Được giải ngân một phần, cầu thủ Đồng Tháp tập luyện trở lại sau 'đình công'

03/07/2019 19:21 GMT+7

TTO - Các cầu thủ CLB Giải hạng nhất Đồng Tháp đã ra sân tập luyện trở lại từ sáng 3-7, sau khi đồng loạt nghỉ 3 buổi tập để phản đối và đòi gặp ban lãnh đạo CLB xung quanh việc chưa chịu chi trả các khoản tiền thưởng và lót tay đã hứa.

Được giải ngân một phần, cầu thủ Đồng Tháp tập luyện trở lại sau đình công - Ảnh 1.

Cầu thủ Đồng Tháp tập luyện chuẩn bị cho lượt về Giải hạng nhất 2019 - Ảnh: Facebook CLB

Các cầu thủ Đồng Tháp bắt đầu "đình công" không ra sân tập hai buổi sáng chiều trong ngày 1-7, để phản ứng vì bị CLB thất hứa nhiều lần trong việc trả các khoản tiền cho cầu thủ.

Buổi tập sáng hôm sau cũng tương tự, dù ban huấn luyện đã cố gắng thuyết phục. Vì thế, lãnh đạo CLB đã có cuộc gặp với toàn đội chiều 2-7 nhằm tháo gỡ những vướng mắc.

Theo chia sẻ của các cầu thủ, các khoản tiền mà CLB còn nợ bao gồm phí lót tay khi chuyển nhượng, tiền thưởng 5 trận thắng ở Giải hạng nhất 2019 và các khoản chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, số tiền thưởng 100 triệu đồng ở mùa giải năm ngoái đến thời điểm này vẫn chưa được giải ngân cho toàn đội.

Kết quả là từ chỗ khởi đầu mùa giải rất tốt khi liên tục đứng đầu bảng xếp hạng Giải hạng nhất 2019, CLB Đồng Tháp đã thi đấu không tốt, để rồi tụt xuống hạng 4 khi kết thúc lượt đi với 17 điểm sau 11 trận, kém 9 điểm so với đội đầu bảng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Được giải ngân một phần, cầu thủ Đồng Tháp tập luyện trở lại sau đình công - Ảnh 2.

Cầu thủ Đồng Tháp đội mưa tập luyện chuẩn bị cho lượt về Giải hạng nhất 2019 - Ảnh: Facebook CLB

Dù đang gặp khó khăn về kinh phí, nhưng lãnh đạo CLB Đồng Tháp sau buổi họp chiều 2-7 đã kịp thời giải ngân một phần khoản tiền đang nợ các cầu thủ nhằm giúp toàn đội ổn định tư tưởng, tiếp tục tập luyện và thi đấu. 

Nhất là ngày 5-7 tới, đội sẽ di chuyển đi Buôn Ma Thuột để chuẩn bị trận mở màn lượt về với CLB Đắk Lắk vào ngày 7-7.

HLV Trần Công Minh chia sẻ: "Khó khăn về kinh phí là điều bất kỳ CLB nào cũng gặp phải hiện tại. Với bóng đá Đồng Tháp, khó khăn về kinh phí lại là vấn đề muôn thuở và phải cố gắng vượt qua. 

May mắn là sau cuộc gặp vừa qua, lãnh đạo CLB và các cầu thủ đã tìm được tiếng nói chung để giải quyết khó khăn kịp thời cho đội bóng trước khi bước vào thi đấu lượt về. Trời Đồng Tháp mưa lớn trong hai buổi chiều 2 và 3-7, nhưng các cầu thủ vẫn tập luyện hăng say để chuẩn bị cho trận đấu".

CLB Bình Định được tặng 10 tỉ đồng để thi đấu ở Giải hạng nhất 2019 CLB Bình Định được tặng 10 tỉ đồng để thi đấu ở Giải hạng nhất 2019

TTO - CLB Bình Định vừa được một mạnh thường quân hỗ trợ 10 tỉ đồng để có thể tập luyện và thi đấu ở Giải hạng nhất 2019, sau khi tưởng chừng không thể tham dự giải hồi đầu mùa vì không có nhà tài trợ.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận