Được gì khi đi du học?

26/03/2018 14:30 GMT+7

Câu hỏi đặt ra có vẻ "thực dụng" bởi việc học không chỉ để thu được lợi ích cụ thể mà còn vì mục tiêu cốt lõi là "khai sáng" hay theo đuổi đam mê.

Ông cha ta từng nói: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Hãy yên tâm khi Trung tâm LTC (Learning and Testing Center) của Đại học (ĐH) Duy Tân luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn "bay" đến những vùng trời mới.

Chặng đường mới xuyên châu lục

Du học chính là "con thuyền" đưa sinh viên, học sinh đi một chặng đường mới mẻ, xuyên châu lục và xuyên văn hóa.

"Con thuyền" này không chỉ giúp sinh viên, học sinh cập "bến" tri thức để nhận được tấm bằng danh giá của các đại học uy tín thế giới mà hành trình này còn giúp họ trải nghiệm một cuộc sống phong phú hơn: tiếp cận nguồn kiến thức mới, phong cách học mới, cải thiện tiếng Anh, làm mới chính bản thân, và chắc chắn là tư duy và tầm nhìn của cá nhân cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Sau một thời gian sống và học tập tại nước ngoài, nhiều du học sinh đã có được câu trả lời cho chính bản thân về các lợi ích của việc đi du học.

Được gì khi đi du học? - Ảnh 1.

Sinh viên Nguyễn Hương Trinh (ảnh phía trên) và sinh viên Phạm Tấn (đứng đầu tiên bên trái, ảnh dưới) theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1

Trải nghiệm tại trường ĐH Coventry, Anh quốc

Một số du học sinh tại trường ĐH Coventry (Anh Quốc), đi du học qua Chương trình Liên kết 3+1 giữa ĐH Duy Tân (Đà Nẵng, Việt Nam) và ĐH Coventry, Anh Quốc đã bộc bạch:

- Tôi có những người bạn mới, đa chủng tộc, đa văn hóa.

- Tôi có những thầy cô giáo, dù ban đầu còn lạ lẫm với nhiều rào cản ngôn ngữ, nhưng họ vẫn cho tôi những cảm giác ấm áp, giúp đỡ và hỗ trợ như những người thân của mình.

- Tôi có một ngôi nhà nho nhỏ mà tôi gọi đó là gia đình thứ hai. Những anh chị, những đứa em, thân nhau như người nhà quây quần trong một căn phòng nhỏ.

- Chúng tôi trao đổi với nhau về kiến thức học tập, tìm hiểu về văn hóa các nước, chia sẻ và xoa dịu những vất vả và trở ngại của nhau.

- Học nhiều hơn, ngủ ít lại, nhớ nhà và biết quý trọng những gì mình đang có, đi những nơi từng nằm trong mơ ước của mình, thưởng thức các loại ẩm thực kì dị đến bất ngờ...

- Thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, nhận được nhiều bài học về cách cư xử.

- Có một nhịp sống mới, một cách sống mới, nhận thấy một khoảng trời rộng mở còn phía trước phải đi, đi để trở về!!!

Được gì khi đi du học? - Ảnh 2.

Sinh viên Huỳnh Thị Hoài Ngân (đứng giữa hàng trên, ảnh trái) và sinh viên Phùng Nhật Hoàng (ảnh phải) cùng theo học Chương trình Liên kết Du học 2+2

Trải nghiệm tại trường Purdue và Appalachian State, Mỹ

Một số du học sinh Mỹ tại trường ĐH Purdue (Hoa Kỳ) và ĐH Appalachian State (Hoa Kỳ) qua Chương trình Liên kết 2+2 của ĐH Duy Tân, Đà Nẵng tâm sự:

- Purdue quả thật là một trường trên cả tuyệt vời cô à. Cô nên ‘advise’ các bạn sau em chọn trường này khi đi du học cô nhé!

- Chương trình học tiếng Anh bổ trợ của Appalachian State rất hay. Chương trình khó hơn học ở Việt Nam nhưng học tiến bộ rất nhanh. Em nay cảm thấy rất tự tin về khả năng tiếng Anh của mình.

- Chương trình học chính khóa của trường rất tốt. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại trường, em thấy mình hoàn toàn có thể tiếp quản, duy trì và phát triển tốt công ty du lịch của gia đình mình, nâng tầm của công ty gia đình lên một ngưỡng mới cao hơn, hội nhập hơn.

Trải nghiệm tại trường Lorain Community College

Một số du học sinh tại trường Lorain Community College, cùng một số đối tác cao đẳng cộng đồng khác liên kết du học với ĐH Duy Tân thì lại có những chia sẻ hết sức chân thực và đáng yêu:

- Em đã khắc phục được một trong những nhược điểm lớn nhất của mình đó là đã biết tự nấu ăn, và nấu ăn ngon. Trước kia chỉ toàn mẹ nấu cho ăn.

- Em đã thoát khỏi cái vỏ nhút nhát của mình. Em năng động, tự tin và hòa nhập tốt hơn. Em tự cảm thấy mình đã trưởng thành và biết tự lo liệu cho mình khi sống trong một môi trường mới như thế này.

- Em có thêm nhiều bạn bè, từ các châu lục khác nhau. Những mối quan hệ như thế này giúp em thay đổi rất nhiều, theo chiều hướng hoàn toàn tích cực, biết tự lo cho bản thân và biết suy nghĩ cho người khác.

Ghi lại theo chia sẻ của các du học sinh DTU theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1, 2+2 và 1+1+2.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về chương trình Du học và Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân tại đây: Du họcLTC

Chi tiết liên hệ:

Trung tâm LTC - Đại học Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng

Tel: (0236).3656110

Hotline: 0906.134.211

Website: http://duhoc.duytan.edu.vn

THU THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận