02/04/2024 19:11 GMT+7

Dừng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Ngày 2-4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ dừng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2024-2025.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Việc dừng tuyển sinh lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được thực hiện theo quy định tại thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên, chỉ tổ chức lớp chuyên trong trường THPT chuyên.

Theo đó, từ năm học 2024 - 2025 sẽ không còn các lớp không chuyên trong trường THPT chuyên. Những lớp không chuyên đã tuyển sinh từ các năm học trước sẽ tiếp tục dạy học cho tới khi hết cấp học.

Hệ THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam duy trì được gần 30 năm qua và là một trong những cơ sở có chất lượng giáo dục tốt. Hằng năm, việc tuyển sinh lớp 6 của trường này đều được đông đảo phụ huynh quan tâm và luôn trong tình trạng quá tải. Mỗi năm chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 200 học sinh nhưng thường có khoảng 3.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Việc ngừng tuyển sinh lớp 6 của trường này là sự tiếc nuối của nhiều phụ huynh và học sinh. Trước đó, trao đổi với Tuổi trẻ Online, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sở đang nghiên cứu và tham mưu với UBND thành phố có phương án để phát huy thành quả đã có của hệ THCS trong Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, phù hợp với quy định pháp lý hiện hành.

Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh hệ song bằng ở lớp 6?Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh hệ song bằng ở lớp 6?

TTO - Thông tin này chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức xác nhận nhưng tại cuộc làm việc giữa sở với trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện mới đây, việc dừng tuyển sinh đã được thông báo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên