05/10/2022 16:51 GMT+7

Dừng thu quỹ phụ huynh 'khủng' ở Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Bảng dự tính thu chi hỗ trợ hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 9/12, Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) là hơn 270 triệu đồng, lớp 9/10 là hơn 165 triệu đồng.

Dừng thu quỹ phụ huynh khủng ở Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM - Ảnh 1.

Bảng dự tính thu chi hỗ trợ hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 9/12, Trường THCS Lê Quý Đôn

Chiều nay 5-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Diệu - hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM - cho biết trường đã làm việc với ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/10, 9/12 về nội dung liên quan đến bảng dự trù kinh phí quỹ cha mẹ học sinh lớp năm học 2022-2023.

"Sau khi trao đổi, rà soát, phân tích các nội dung trong bảng dự trù kinh phí của hai lớp theo quy định tại thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22-11-2011 của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường và đại diện cha mẹ học sinh của hai lớp đều nhận thấy chưa phù hợp. 

Vì vậy, ban đại diện cha mẹ học sinh hai lớp 9/10, 9/12 đã thống nhất dừng bảng dự trù, dừng thu quỹ để bàn bạc lại, xem xét điều chỉnh lại cho phù hợp với quy định về kinh phí hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra các lớp còn lại trong toàn trường để đảm bảo thực hiện đúng quy định" - ông Diệu thông tin. 

Được biết, bảng dự tính thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 9/12 có bốn phần với 32 nội dung cần chi tiền. 

Trong đó có những khoản như tặng quà 20-11 cho ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, cô bảo mẫu và một số nhân viên thuộc các bộ phận phục vụ trong trường; tiền bổ sung cơ sở vật chất đầu năm, chụp ảnh thẻ, phong trào báo Đội, phong trào Hội khỏe Phù Đổng, thuê áo tốt nghiệp, quà cho học sinh nữ nhân 8-3 và 20-10, tổ chức lễ tri ân - tốt nghiệp...

Ở phần dự tính chi cho học sinh, tổng số tiền dự kiến chi trong năm là 174 triệu đồng gồm tiền làm kỷ yếu, liên hoan trong học kỳ I và học kỳ II, văn nghệ 20-10, áo lớp, photo tài liệu các môn và tuyển sinh lớp 10, phần thưởng cho học kỳ I và phần thưởng cuối năm.

Dự trù kinh phí hoạt động cho cả năm học của lớp 9/12 là hơn 270 triệu đồng, chia làm hai học kỳ.

Dừng thu quỹ phụ huynh khủng ở Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM - Ảnh 2.

Bảng dự tính thu chi hỗ trợ hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 9/10, Trường THCS Lê Quý Đôn

Trong khi đó, bảng dự tính thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 9/10 gồm có 17 hạng mục cần chi cho cả năm học 2022 - 2023. Trong đó, có hai hạng mục cần chi nhiều nhất (20 triệu đồng/mục) là hoạt động ngoại khóa, văn nghệ; chụp hình, làm kỷ yếu cuối năm...

Có bốn hạng mục cần chi 15 triệu đồng/mục là gửi giáo viên chủ nhiệm hoạt động học kỳ I, gửi giáo viên chủ nhiệm hoạt động học kỳ II, quà học kỳ I và quà học kỳ II; Mục hoa + quà 20-11 và Tết âm lịch cho các bộ phận chi 13 triệu đồng/mục.

Ngoài ra, kế hoạch thu còn có mục tiền điện cho học kỳ I, tiền điện cho học kỳ II, tiền đồng phục học sinh (10 triệu đồng), tiền liên hoan học kỳ I và tiền liên hoan học kỳ II, thuê áo tốt nghiệp…Tổng chi phí cần cho đến hết cả năm học được ghi rõ trong kế hoạch thu là hơn 165 triệu đồng. 

Phụ huynh ‘méo mặt’ vì phải đóng quỹ lớp 1,8 triệu/kỳ, quận cấp tốc chỉ đạo hoàn trả Phụ huynh ‘méo mặt’ vì phải đóng quỹ lớp 1,8 triệu/kỳ, quận cấp tốc chỉ đạo hoàn trả

TTO - Đầu năm học 2022-2023, nhiều phụ huynh có con học tại Trường mẫu giáo mầm non 1, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng "méo mặt" khi phải “tự nguyện” đóng quỹ lớp với số tiền lớn, có lớp phải đóng lên tới 1,8 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên