Dùng than sưởi ấm, 4 mẹ con ở Quảng Bình gặp nạn

03/12/2020 13:46 GMT+7

TTO - 4 mẹ con trong một gia đình ở Quảng Bình đã gặp nạn khi sử dụng than đặt dưới gầm gường để sưởi ấm trong phòng kín. Vụ việc đau lòng xảy ra vào rạng sáng 3 -12 vừa qua.

Ngày 3-12, ông Phạm Văn Hoan - chủ tịch UBND xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) - xác nhận ở đây vừa xảy ra vụ việc làm  2 người chết, 2 người nguy kịch nghi bị ngộ độc khí than. Các nạn nhân là 4 mẹ con.

Khoảng 7h ngày 3-12, khi sang nhà để chở cháu đi học, anh Dương Văn Tâm (em chồng chị Lan) phát hiện 4 mẹ con chị Trần Thị Thúy Lan (xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch) nằm bất động trên giường ngủ.

Kiểm tra, anh Tâm thấy 2 cháu H.Th. (9 tuổi) và Đ.H. (4 tuổi) đã tử vong. Chị Lan và người con út hơn 20 ngày tuổi hôn mê, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng chức năng phát hiện có 3 chậu than đốt đặt ở dưới giường ngủ dùng để sưởi ấm, 4 mẹ con vẫn còn nguyên chăn đắp. Thời điểm xảy ra vụ việc phòng ngủ đóng kín. Hiện cháu nhỏ đang được lọc máu, còn chị Lan bị hôn mê sâu.

Theo nhận định ban đầu, 4 mẹ con chị Lan đã bị ngộ độc khí than do dùng than để sưởi ấm. Khi xảy ra sự việc không có chồng chị Lan ở nhà do đang đi làm ăn ở xa.

Vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra.

Cả nhà nghi ngộ độc khí than, 1 người chết, 3 người cấp cứu Cả nhà nghi ngộ độc khí than, 1 người chết, 3 người cấp cứu

TTO - Bốn người trong một gia đình ở TP Vinh, Nghệ An phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc khí than, trong đó một người tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận