Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Đúng phút giao thừa, Quốc lộ 1 rực sáng

05/02/2019 01:39 GMT+7

TTO – Cứ đúng phút giao thừa là người dân hai bên quốc lộ 1 từ xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến vùng giúp ranh thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận có tục đốt lửa. Lửa rực sáng cả một đoạn dài vài chục cây số trên dọc tuyến quốc lộ.

Lửa rực sáng cả một đoạn quốc lộ 1 qua xã Xuân Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai đúng phút giao thừa - Clip: V.Lam.

Ông Võ Ngọc Châu (45 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa), cho biết, từ khi ông lớn lên đã thấy tục đốt lửa đêm 30 Tết ở vùng này. Đêm 30 Tết đốt lửa để xua đuổi, tống tiễn những thứ xúi quẩy, không may mắn trong  năm qua và cũng đem lại cảm giác ấm cúng, sáng sủa cho năm mới.

Ông Thắng cho biết lúc ông còn nhỏ, cứ chiều 30 Tết Nguyên đán là cả gia đình ông cũng như những người trong xóm dọn dẹp nhà cửa, những thứ vật dụng vứt đi sau một năm sẽ gom lại đợi đến đúng giao thừa sẽ đốt lên trước nhà.

Sau này, khi làm ăn khá giả, người dân cho thêm củi vào để đốt. Còn bây giờ thì hầu như nhà nào cũng để dành những khúc củi to, chắc, cháy đượm nhất, lâu nhất để đốt.

Đúng phút giao thừa, Quốc lộ 1 rực sáng - Ảnh 2.

Từ chiều 30 Tết người dân đã chuẩn bị những đống củi to để đốt đêm giao thừa.

Nếu có dịp đi trên quốc lộ 1 qua địa phận xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai vào đúng phút giao thừa, bạn sẽ thấy hàng trăm đống lửa được đốt lên dọc hai bên đường sáng rực cả một vùng trời đất.

Lửa sáng đường làng phút giao thừa - Clip: V.Lam. 

Những ngọn lửa rực rỡ trong đêm 30 Tết như nhảy múa, hân hoan trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cho chúng ta cảm giác ấm cúng và hy vọng tươi sáng trong năm mới.

V. Lam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận