Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

​Dừng nhập khẩu chất "tạo nạc" trong thịt heo

03/12/2015 00:10 GMT+7

Salbutamol và Clenbuterol được biết là các nguyên liệu sản xuất thuốc đang bị sử dụng sai mục đích trong chăn nuôi (để tạo nạc).

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan, trong đó ghi rõ tạm dừng nhập khẩu các nguyên liệu Salbutamol và Clenbuterol cho đến khi có thông báo mới.

Cục Quản lý dược cũng yêu cầu các công ty chỉ được dùng các nguyên liệu Salbutamol và Clenbuterol đã nhập khẩu để sản xuất thuốc tại công ty hoặc bán cho các công ty khác có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh còn hiệu lực.

Các công ty phải thực hiện đầy đủ cung cấp thông tin liên quan đến hai nguyên liệu trên khi các cơ quan chức năng yêu cầu.

hinh-6-1449052157.jpg

Thời gian vừa qua, thông tin về chất tạo nạc liên tiếp được phát hiện ở các trang trại chăn nuôi heo phía nam khiến cho người tiêu dùng hết sức lo lắng vì đây là loại thực phẩm được tiêu thụ phổ biến.

Các chất Clenbuterol và Salbutamol vốn được sử dụng trong thuốc chữa bệnh, nhưng vì có tác dụng kích thích tăng trưởng, làm heo không tích mỡ mà phát triển phần thịt nạc mang lại lợi nhuận đáng kể cho người chăn nuôi, nên mặc dù bị cấm, vẫn được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam.

Nguồn: Tổng cục Hải quan
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận