Dùng muỗng gỗ đánh con bầm một vết nhỏ, bà mẹ bị phạt 750 USD

04/07/2019 11:52 GMT+7

TTO - Chị Tania, một bà mẹ ở Perth, Úc, vừa bị phạt 750 USD vì tội dùng muỗng đánh con gái 9 tuổi khiến cô bé bị một vết bầm nhỏ. Người mẹ đã khóc vì cho rằng đó là hình phạt quá nặng.

Dùng muỗng gỗ đánh con bầm một vết nhỏ, bà mẹ bị phạt 750 USD - Ảnh 1.

Chị Tania và hung khí là cái muỗng gỗ chị đã đánh con mình - Ảnh: Đài Channel 9

Theo báo Tin Tức của Úc, cảnh sát xác nhận con gái 9 tuổi của chị Tania bị một vết bầm nhỏ sau khi mẹ đánh. Sự việc xảy ra vào tháng 10-2018, nhưng hình phạt chỉ mới được công bố ngày 3-7. 

Tania, 35 tuổi, cho biết chị dặn con gái không được ăn thịt trong tủ lạnh, vì đó là thịt nấu cho chó, và đã được cho thuốc sổ giun vào. Mặc kệ lời dặn dò, cô bé vẫn lấy miếng thịt ra ăn. 

"Tôi thức dậy vào buổi sáng hôm đó. Con bé ngồi im lặng và trật tự trong phòng xem phim và đang ăn bánh mì kẹp thịt, miếng thịt tôi dặn là dành cho chó. Tôi điếng hồn và quá bực bội. 

Từ lâu, tôi đã gặp khó khăn với nhiều hành động của con bé. Đánh con bằng cái muỗng là kết quả của một giây phút mất kiểm soát. Lúc đó tôi rất hoảng loạn vì tưởng tượng con bé có thể lăn ra sàn, sùi bọt mép vì trong thịt đã có thuốc sổ giun", chị Tania kể. 

Toà sơ thẩm ở Perth cho rằng chị Tania đã phạm tội hành hung người khác, và sử dụng bạo lực không thích đáng với trẻ em. Tuy nhiên, thẩm phán cho rằng người mẹ đã học được bài học và sẽ không hành động bộc phát lần nữa. 

Stephen Preece, luật sư của Tania, cho biết chị có nhân thân tốt và cô con gái có một số vấn đề về hành vi, trong đó có chứng tăng động. Cô bé đang được bác sĩ nhi khoa tư vấn. 

Tania kể chị đã khóc mỗi ngày kể từ khi bị khởi tố và cảm thấy trường hợp của mình bị xử nặng tay. "Có rất nhiều người đáng bị trừng phạt, nhưng dường như họ đã tập trung quá mức vào vấn đề của tôi".  

Chị tin rằng dạy trẻ bằng kỷ luật là để giúp chúng biết tôn trọng và xây dựng các đức tính tốt, nhưng trong xã hội ngày nay, phụ huynh phải dạy con thế nào để chúng nghe lời mà không quá nghiêm khắc. 

Gần 70% trẻ em Việt Nam từng bị bạo hành, xâm hại Gần 70% trẻ em Việt Nam từng bị bạo hành, xâm hại

TTO - Bạo lực trẻ em rất phổ biến ở Việt Nam, có đến 68,4% trẻ em Việt Nam (dưới 18 tuổi) từng ít nhất một lần bị bạo lực dưới một trong vài hình thức, từ bị đánh đập, xâm hại thân thể đến xâm hại tình dục...

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận