Dùng lưỡi cưa đá mài cưa tôn đứt luôn khí quản

10/08/2020 16:27 GMT+7

TTO - Trong quá trình cưa miếng tôn, bệnh nhân N.H.V. (quận 12) đã bị mảnh lưỡi cưa đá mài văng vào cổ đứt luôn khí quản, máu chảy, ngất tại chỗ, chỉ chậm thêm vài phút bệnh nhân sẽ đối mặt với nguy cơ tử vong.

Chiều 10-8, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân N.H.V. 34 tuổi (quận 12) trong quá trình cưa tôn đã để mảnh máy cưa đá mài văng trúng cổ dẫn đến đứt khí quản, ngất luôn tại chỗ.

Bệnh nhân V. nhập viện vào ngày 20-7 được chẩn đoán vết thương khí quản đoạn cổ gây suy hô hấp, máu ngập đường thở.

Bác sĩ Nguyễn Duy Tân - khoa ngoại lồng ngực tim mạch Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - cho biết bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, máu ngập đường thở. 

Nhận được tin báo, hơn 12 bác sĩ từ nhiều chuyên khoa khác nhau đã phối hợp để cứu sống bệnh nhân. Khó khăn lớn nhất là gần như khí quản của bệnh nhân đứt gần lìa chỉ còn 1cm. 

Các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản để kịp thời cứu sống bệnh nhân, sau đó vừa khâu lại cơ và sụn cho bệnh nhân.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, bệnh nhân đang được tập vật lý trị liệu như tập thở, tập ăn. Bệnh nhân vẫn được tiến hành theo dõi để để phòng biến chứng hẹp đường thở về sau.

Bác sĩ Tân khuyến cáo người dân lựa chọn những loại dụng lao động tốt, có chất lượng để đảm bảo an toàn. Khi gặp những trường hợp trên, người nhà cần đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất, đặc biệt là những cơ sở y tế có khả năng đặt được nội khí quản.

Bé 4 tuổi bị chó nhà cắn đứt khí quản Bé 4 tuổi bị chó nhà cắn đứt khí quản

TTO - Em bé 4 tuổi ở Thái Nguyên bị chó nhà người bác cắn đứt khí quản, rách vùng cổ, ngực, cánh tay trái chảy nhiều máu, đã nhập viện tối qua 27-12. Cùng lúc tấn công em bé, con chó còn tấn công cả mẹ em và chủ nhà.


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận