Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022
Dựng lán, thủ súng AK buôn ma túy trong rừng
TTO - Và Vả Lý lên đỉnh núi Pù Kẽm, huyện Tương Dương, Nghệ An dựng lán và luôn thủ bên mình khẩu súng AK sẵn sàng chống trả lực lượng vây bắt nhằm buôn bán ma túy xuyên biên giới Việt - Lào.
![]() |
Nghi phạm Lỳ và tang vật vụ án - Ảnh: công an cung cấp |
Ngày 26-7, thượng tá Nguyễn Đình Anh, trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa bắt Và Vả Lỳ, 36 tuổi, ngụ xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn để điều tra về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.
Tang vật thu giữ được gồm 3 bánh heroin, hơn 330 gram ma túy đá, 3.600 viên ma túy tổng hợp, 3 khẩu súng và 60 viên đạn các loại.
Theo hồ sơ vụ án, không chấp nhận cuộc sống làm nương rẫy khó khăn, Lỳ cấu kết với một người đàn ông tên Chớ (người Lào) rồi sang núi Pù Kẽm, huyện Tương Dương lập lán buôn ma túy từ Lào về Việt Nam.
Hằng ngày ở lán trại Lỳ ngồi bán lẻ heroin, ma túy đá, ma túy tổng hợp cho các con nghiện, còn Chớ ôm súng cảnh giới.
Ngoài việc luôn thủ súng AK phòng thân, Lỳ còn bố trí các “bẫy” trên đường vào lán trại và chuông gió làm từ các lon bia để cảnh giác có người lạ tới gần.
Khoảng 4g30 ngày 25-7, 30 chiến sĩ công an ban chuyên án tiếp cận gần khu vực dựng lán của Lỳ khi Lỳ đang bán heroin cho con nghiện.
Sau phát súng chỉ thiên của các trinh sát, Lỳ xách khẩu súng AK và chiếc balô màu đen khoác lên vai bỏ chạy ra khỏi lán thì bị các chiến sĩ không chế.
![]() |
Súng và đạn mà Lỳ thủ trong người được lực lượng đánh án thu giữ - Ảnh: công an cung cấp |
Tại hiện trường, lực lượng ban chuyên án thu giữ một khẩu súng AK và hộp tiếp đạn 26 viên, trong đó có một viên đã lên nòng, 3 bánh heroin trong túi balô, hơn 330 gram ma túy đá và 68 triệu đồng.
Trong lán của Lỳ còn có 2 khẩu súng ngắn có 2 viên đạn đã lên nòng, một túi vải đựng 32 viên đạn AK, 2 gói ma túy đá và 18 gói nilông màu xanh chứa gần 3.600 viên ma túy tổng hợp.
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã trao 5 triệu đồng chúc mừng, động viên lực lượng phá án.
-
TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng sớm nay (11-8), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 (bão Mulan) đã đi vào khu vực các tỉnh thành Quảng Ninh - Hải Phòng.
-
TTO - Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp về phục hồi sau đại dịch; Chiều nay giá xăng có khả năng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/lít; Xem xét đề xuất tiếp tục hỗ trợ lao động từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Cựu tổng thống Donald Trump từ chối trả lời Tổng chưởng lý New York; Mỹ không cho phép Trung Quốc đặt mức áp lực mới với Đài Loan; Nhiều chuyên gia kêu gọi giải phóng tài sản của Afghanistan... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 11-8.
-
TTO - Sau khi U16 Thái Lan thất bại 0-2 trước U16 Việt Nam ở bán kết Giải U16 Đông Nam Á 2022, các cổ động viên Thái Lan đã nổi giận tuyên bố: 'Thời kỳ đen tối của bóng đá Thái Lan đã trở lại'.
-
TTO - Rạng sáng 11-8 (giờ Việt Nam), Real Madrid đã đánh bại nhà vô địch Europa League Frankfurt với tỉ số 2-0 ở trận tranh Siêu cúp châu Âu 2022. Tiền đạo Benzema lại ghi bàn đẹp mắt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận