Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Dừng đường sắt chở khách từ ngày 25-8

21/08/2021 15:20 GMT+7

TTO - Từ ngày 23-8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam dừng chạy đoàn tàu khách SE7, từ ngày 25-8 dừng chạy đoàn tàu khách SE8. Như vậy, từ ngày 25-8 sẽ không còn đoàn tàu khách nào hoạt động thường xuyên trên mạng đường sắt Việt Nam.

Dừng đường sắt chở khách từ ngày 25-8 - Ảnh 1.

Từ ngày 25-8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam dừng hoàn toàn hoạt động tàu khách thường xuyên trên mạng đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, khi TP.HCM và các tỉnh phía Nam giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, ngành đường sắt chỉ chạy 2 đoàn tàu chở khách số hiệu SE7 và SE8 trên tuyến Bắc - Nam từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn.

Tuy nhiên, theo đề nghị của nhiều địa phương và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, 2 đoàn tàu này không đón, trả khách tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn và một số ga dọc đường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định dừng chạy tàu SE7 và SE8 để đảm bảo an toàn hành khách, góp phần phòng, chống dịch.

Hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 sẽ được làm thủ tục trả hoặc bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách).

Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng chống dịch thì người dân có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Như vậy, từ ngày 25-8 sẽ không còn đoàn tàu khách nào hoạt động thường xuyên trên toàn mạng đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trên hệ thống đường sắt chỉ còn tàu hàng hoạt động.

Tuy nhiên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết doanh nghiệp này vẫn tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Trước đó, trong tháng 7 và tháng 8-2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Đường sắt tạm dừng đón, trả khách tại ga Sài Gòn từ ngày 9 đến 23-7 Đường sắt tạm dừng đón, trả khách tại ga Sài Gòn từ ngày 9 đến 23-7

TTO - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa thông báo dừng đón, trả khách tại ga Sài Gòn (Q.3, TP.HCM) từ ngày 9 đến 23-7, trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận