Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Đụng độ tại Libya: 31 người chết, 300 người bị thương

16/11/2013 09:41 GMT+7

TTO - Ít nhất 31 người chết và gần 300 người bị thương trong các vụ đụng độ ở thủ đô Tripoli của Libya hôm 15-11, sau khi lực lượng dân quân xả súng vào những người biểu tình.

Thủ tướng Libya bị bắt cócLibya: hơn 1.000 tù nhân vượt ngục

hSus9z3z.jpgPhóng to
Một người biểu tình bị thương trong cuộc đụng độ ngày 15-11 - Ảnh: news.cn

Theo CNN, đoàn người biểu tình đã tuần hành đến trước trụ sở của lực lượng dân quân Misrata, yêu cầu họ rời Tripoli.

Thông tin với Reuters, Thủ tướng Ali Zeidan cho biết cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình và được sự cho phép của Bộ Nội vụ. Tuy nhiên tình hình trở nên căng thẳng khi người biểu tình bị bắn lúc tiến vào quận Gharghur - nơi đóng trụ sở của lực lượng dân quân Misrata.

Saddat al-Badri - một lãnh đạo hội đồng địa phương ở Tripoli, cũng nói cuộc biểu tình lúc đầu diễn ra khá hòa bình, nhưng dân quân “đã nổ súng ngay khi chúng tôi vừa tới” dẫn tới đụng độ.

Theo phóng viên BBC, tình trạng đối đầu vẫn kéo dài và căng thẳng khi đêm xuống. Nhiều máy bay quân sự đã được huy động và tiếng súng hạng nặng được nghe thấy ở nhiều nơi.

Các nhân chứng cho biết vài giờ sau khi người biểu tình bị bắn, nhiều toán người có vũ trang đã xông vào trụ sở Misrata, trong khi một số tòa nhà bị châm lửa đốt.

Q5qNHvq5.jpg
Lúc đầu cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình - Ảnh: BBC

Lực lượng dân quân vẫn được duy trì từ sau cuộc nổi dậy lật đổ cố lãnh đạo Muammar Gaddafi, và hiện là lực lượng đầy quyền lực tại Libya.

Trước vụ việc ngày 15-11, Thủ tướng Ali Zeidan - từng bị các dân quân bắt giữ hồi tháng trước, tuyên bố toàn bộ dân quân ở Tripoli sẽ phải rời đi mà “không có ngoại lệ”, tuy nhiên chưa rõ chính phủ có kế hoạch gì để đưa lực lượng dân quân ra khỏi thủ đô.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận