Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Dùng chứng chỉ giả để làm hướng dẫn viên quốc tế, 7 người bị khởi tố

24/10/2019 15:48 GMT+7

TTO - Do muốn có chứng chỉ hướng dẫn viên quốc tế để hướng dẫn cho khách nước ngoài mùa thấp điểm, 7 hướng dẫn viên nội địa đã dùng chứng chỉ tiếng anh IELTS giả để xin cấp chứng chỉ trên.

Dùng chứng chỉ giả để làm hướng dẫn viên quốc tế, 7 người bị khởi tố - Ảnh 1.

Công an Thừa Thiên Huế tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Hiếu (bìa trái) vì hành vi làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 24-10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 người làm nghề hướng dẫn viên để làm rõ hành vi làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Những người bị khởi tố là: Lê Hiếu (44 tuổi, trú TP Huế), Ngô Đức (26 tuổi), Lê Văn Hùng (37 tuổi), Nguyễn Kỳ (26 tuổi, cùng trú huyện Phú Vang), Hoàng Thị Xuân (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Trần Văn Nghĩa (23 tuổi, trú huyện Phú Lộc) và Võ Văn Sa (29 tuổi, trú huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Những người trên làm nghề hướng dẫn viên nội địa. Tuy nhiên do muốn có chứng chỉ hướng dẫn viên quốc tế để đủ điều kiện hướng dẫn cho khách nước ngoài đến Huế vào mùa thấp điểm, 7 người trên đã dùng chứng chỉ tiếng anh IELTS giả để nộp hồ sơ lên Sở Du lịch xin cấp.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phát hiện và chuyển hồ sơ cho Công an Thừa Thiên Huế điều tra về hành vi làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Qua điều tra, Nguyễn Kỳ khai nhận đã mua chứng chỉ tiếng Anh IELTS giả với giá 12 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra.

Xử phạt hai người Hà Lan 35 triệu đồng vì hướng dẫn chui ở Huế Xử phạt hai người Hà Lan 35 triệu đồng vì hướng dẫn chui ở Huế

TTO - Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng, vì hành vi hướng dẫn du lịch trái quy định của hai người Hà Lan.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận