'Đừng bắt em phải quên' sao đột ngột dừng phát sóng?

22/03/2020 12:33 GMT+7

TTO - Bộ phim 'Đừng bắt em phải quên' đột ngột dừng phát sóng và bị thay thế bởi một bộ phim đã phát vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Trailer Đừng bắt em phải quên

Theo lịch truyền hình mới được cập nhật tới thứ hai (23-3), bộ phim Đừng bắt em phải quên không còn được chiếu vào 21h trên VTV1.

Thay thế bộ phim này là bộ phim bốn tập đã được chiếu vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua: Mùa xuân ở lại.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, được biết Đừng bắt em phải quên bị tạm dừng để nhường lại khung giờ cho một phim khác giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên vẫn có một câu hỏi để ngỏ về số phận Đừng bắt em phải quên. Tại sao không phát phim này cho đến khi phim mới có thể nối sóng hay tiếp tục phát phim này ở một khung giờ khác mà lại thay thế bằng một bộ phim cũ đã từng phát sóng? Hiện tại vẫn chưa có lịch chiếu lại cho Đừng bắt em phải quên.

Đừng bắt em phải quên sao đột ngột dừng phát sóng? - Ảnh 2.

Phim "Đừng bắt em phải quên" - Ảnh: VTV

Đừng bắt em phải quên chính thức lên sóng ngày 10-3 và phát vào 21h các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV1. Cho đến ngày 20-3 phim mới phát được tới tập 9.

Đừng bắt em phải quên em kể câu chuyện gia đình Luân - Ngân. Ở độ tuổi ngoài 40 cặp đôi này có kinh tế vững vàng, nhà cao cửa rộng, gia đình hạnh phúc. Nhưng cuộc sống của họ bắt đầu đảo lộn khi Linh, một người bạn cũ của Luân xuất hiện.

Song song với mối quan hệ của cặp vợ chồng này, bộ phim còn phản ánh mối quan hệ của cô con gái xinh đẹp Ngọc (Quỳnh Kool) với thầy giáo của cô Duy (Thanh Sơn). Từ ghét nhau, cả hai đang tiến đến gần mối quan hệ thân mật lúc nào không biết.

Sau 9 tập được phát sóng, Đừng bắt em phải quên đã lọt vào top tìm kiếm thịnh hành của Goolge.

Bộ phim gây chú ý bởi câu chuyện người thứ ba trơ trẽn xen vào cuộc hôn nhân hạnh phúc của một cặp vợ chồng. Và đặc biệt là mối tình của cặp đôi sinh viên hot girl và thầy giáo điển trai khá hấp dẫn khán giả trẻ.

Đừng bắt em phải quên sao đột ngột dừng phát sóng? - Ảnh 3.

Ngọc (Quỳnh Kool) là cô con gái duy nhất của Luân và giảng viên đại học Duy (Thanh Sơn) - Ảnh: VTV

Nhưng cũng sau 9 tập đã phát sóng, có thể thấy Đừng bắt em phải quên là một trong những phim nhạt nhất so với những phim cùng thể loại đã từng được phát sóng gần đây.

Những gì diễn ra trên phim cho thấy đạo diễn Vũ Minh Trí đã không làm tốt vai trò kể chuyện bằng hình ảnh của mình. Bộ phim được kể theo lối kể của phim truyền hình cả chục năm trước với tiết tấu vô cùng chậm chạp, rề rà.

Tập đầu cần hấp dẫn để "câu khách" được kể không khác gì một bản minh họa kịch bản văn học bằng hình ảnh, hoàn toàn thiếu vắng những thủ thuật cắt dựng cần thiết tạo sự hấp dẫn về mặt tiết tấu.

Với cách kể này, phải có một kịch bản rất chắc chắn, nhiều chất liệu tốt may ra mới cứu được bộ phim. Nhưng đáng tiếc chất liệu kịch bản của Đừng bắt em phải quên không mới, thiếu quá nhiều tình tiết kịch tính, chi tiết thú vị, lời thoại thì rất nhạt.

Cách dàn dựng tình huống cũng như chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn không tốt, dẫn đến tình trạng diễn viên diễn không thuyết phục, đôi khi còn tạo cảm giác khá thô, sỗ sàng.

Đừng bắt em phải quên sao đột ngột dừng phát sóng? - Ảnh 4.

Ngọc (giữa) và những người bạn của mình - Ảnh: VTV

Đơn cử như tình huống để thầy giáo Duy đi ô tô va phải Ngọc khiến cô bị chấn thương một bàn chân, và những tình huống "đẩy thuyền" sau đó để hai bên nảy sinh tình cảm được làm khá đơn giản thô sơ.

Duy bị hấp dẫn bởi hình thức và cá tính của Ngọc, nhưng chuyển biến tình cảm của nhân vật này đôi khi đã được đẩy quá nhanh, khiến hình tượng giảng viên đại học của Duy bị ảnh hưởng.

Cách đạo diễn xử lý mối quan hệ tay ba giữa Luân - Ngân - Linh cũng gây ức chế. Cách Luân quá sốt sắng chăm sóc người bạn cũ là Linh, hay cách Ngân một lòng tin tưởng chồng được xử lý thiếu tinh tế khiến diễn xuất của dàn diễn viên không thuyết phục khán giả.

Hệ thống nhân vật phụ, giữ vai trò giữ không khí cho phim, được dàn diễn viên thể hiện rất nhạt nhẽo, ảnh hưởng khá nhiều đến không khí của bộ phim.

Đừng bắt em phải quên

Đạo diễn: Vũ Minh Trí

Biên kịch: Thu Thủy, Vân Anh

Dàn diễn viên: Quách Thu Phương, NSND Như Quỳnh, Hoàng Xuân, NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Kim Oanh, Thanh Sơn, Quỳnh Kool...

Đừng bắt em phải quên: Đừng bắt em phải quên: 'Em gái mưa' giả nai phá hạnh phúc bạn thân

TTO - Câu chuyện kẻ thứ ba xen vào cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng trung niên Ngân - Luân trong bộ phim 'Đừng bắt em phải quên' đang khiến khán giả xem phim sôi máu vì 'em gái mưa' có vẻ hơi lố...


NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận