Đừng bắt em phải quên: 'Em gái mưa' giả nai phá hạnh phúc bạn thân

19/03/2020 14:33 GMT+7

TTO - Câu chuyện kẻ thứ ba xen vào cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng trung niên Ngân - Luân trong bộ phim 'Đừng bắt em phải quên' đang khiến khán giả xem phim sôi máu vì 'em gái mưa' có vẻ hơi lố...

Đừng bắt em phải quên: Em gái mưa giả nai phá hạnh phúc bạn thân - Ảnh 1.

Cuộc sống vợ chồng Ngân - Luân bề ngoài êm ấm nhưng bên trong chứa đựng nhiều sóng gió - Ảnh: VTV

Đến tập thứ 7, không có gì sai khi nói kẻ bị ghét nhất đó là "em gái mưa" tên Linh. Trên fanpage của bộ phim, nhân vật này bị soi nhiều nhất.

Một khán giả tên Nguyễn Thị Hòa đặt tên: "Cô Linh là cô vi na soi, chuyên soi mói và...", "Không phải nói chứ cô Linh đích thị là kẻ thứ ba rồi. Cô xen vào chuyện của cô Ngân có thấy mình duyên không? Sóng gió sắp đến với gia đình anh bạn thân của cô rồi" - (Yan Mi).

Bên cạnh việc phê phán hành động của "cô gái mưa", nhiều khán giả tiếp tục chê kiểu tóc, giọng cười và cả cách diễn của Kim Oanh - diễn viên hóa thân vào Linh.

Vài khán giả còn thắc mắc: tại sao Luân bị đổ trước một cô Linh - người thua vợ mình cả về sắc vóc lẫn tính cách? Khán giả sắp tới sẽ còn thấy Linh "thủ đoạn" như thế nào và dĩ nhiên nhân vật này chuẩn bị tiếp tục hứng chịu nhiều gạch đá.

Đừng bắt em phải quên: Em gái mưa giả nai phá hạnh phúc bạn thân - Ảnh 3.

"Em gái mưa" Linh do Kim Oanh đảm nhiệm - Ảnh: VTV

Chọn đề tài chuyện hôn nhân ở những người trung niên, Đừng bắt em phải quên truyền tải thông điệp khá thời sự.

Ngân và Luân đã kết hôn được 20 năm, có với nhau cô con gái tên Ngọc xinh xắn, đang là sinh viên đại học. Ngọc thần tượng tình yêu của cha mẹ mình nên khi Ngọc cảm thấy có kẻ rắp tâm định tán tỉnh cha, cô tìm mọi cách để ngăn cản...

Thế nhưng Ngọc không hiểu rằng, cuộc hôn nhân của cha mẹ đang ở giai đoạn vô cùng nhạy cảm. Kết hôn hơn 20 năm, ở tuổi trên 40, họ thành đạt, giàu có nhưng lại quên cách giữ lửa tình yêu. Đó mới chính là lý do kẻ thứ ba có cơ hội nhảy vào...

Đừng bắt em phải quên: Em gái mưa giả nai phá hạnh phúc bạn thân - Ảnh 4.

Quỳnh Kool vào vai Ngọc - cô con gái của Ngân - Luân - Ảnh: VTV

Còn Ngân - người phụ nữ đứng trước những sóng gió ngầm của cuộc hôn nhân cũng phải đối diện với sóng ngầm của lòng mình khi mối tình đầu - Vũ - trở về nước. Éo le thay, lý do chia tay của mối tình đầu năm nào được sáng tỏ, Ngân lại đối diện với khối tình mà bao năm qua cô cố giấu...

Bên cạnh chuyện tình yêu - hôn nhân của những người trung tuổi có vẻ khiến khán giả cảm thấy hơi căng thẳng, Đừng bắt em phải quên cũng có những giây phút giải trí, thư giãn với chuyện tình yêu trẻ trung và khá thú vị giữa Ngọc và thầy giáo Duy.

Bề ngoài tính cách cả hai trái ngược nhau: Duy chững chạc, chín chắn, Ngọc xốc nổi, trẻ con. Họ càng cố đẩy nhau ra lại càng hút nhau.

Nhiều khán giả như Dương Hải Yến xem phim viết lại cảm xúc trên trang fanpage: "Có ai như mình không, xem phim chỉ thích coi cảnh có Duy và Ngọc thôi?". Ý kiến này nhận được nhiều sự đồng tình.

Đừng bắt em phải quên: Em gái mưa giả nai phá hạnh phúc bạn thân - Ảnh 5.

Diễn viên Quách Thu Phương vai Ngân trong phim Đừng bắt em phải quên - Ảnh: VTV

Dài 43 tập, Đừng bắt em phải quên còn một hành trình dài để đạo diễn Vũ Minh Trí giải quyết những vấn đề 7 tập phim đã phát sóng đã đặt ra.

Liệu "em gái mưa" Linh sẽ tiếp tục thực hiện những mưu kế gì để chiếm được tình cảm của anh trai Luân, và gia đình Ngân - Luân sẽ trải qua những sóng gió nào nữa để nhận ra đâu là hạnh phúc đích thực...

Đừng bắt em phải quên do biên kịch Dương Đăng Linh Đan viết, đạo diễn Vũ Minh Trí - người từng thực hiện các phim về đề tài tình yêu, hôn nhân, gia đình như Chỉ có thể là yêu, Ngược chiều nước mắt, Chạy trốn thanh xuân… thực hiện.

Phim có sự tham gia của diễn viên Quách Thu Phương trở lại sau 5 năm vắng bóng trên màn ảnh kể từ bộ phim Lời ru mùa đông, cùng nghệ sĩ Như Quỳnh, Hoàng Xuân, Hoàng Hải, Kim Oanh, Thanh Sơn, Quỳnh Kool... đang phát sóng trên VTV1 lúc 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần.

Về nhà đi con sắp hết, cơn sốt phim gia đình không hề giảm nhiệt Về nhà đi con sắp hết, cơn sốt phim gia đình không hề giảm nhiệt

TTO - Chỉ còn vài tập nữa là Về nhà đi con kết thúc, nhưng cơn sốt về những phim đề tài gia đình vẫn chưa giảm nhiệt.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận