Đừng bao giờ xem thường chuyện ngoại tình!

06/06/2015 15:09 GMT+7

TTO - Theo tôi, các bà mẹ nổi giận nghi án ngôi sao yêu người có vợ không phải là những bà mẹ bỉm sữa đơn thuần, thiều hiểu biết, hiếu chiến, kích động hay ác nghiệt.

Càng ngày tỷ lệ ly hôn càng cao và tỷ lệ phạm tội do gia đình ly tán, bố mẹ không quan tâm đến con cũng tăng lên - Ảnh minh họa: flickr

Đó là những bà mẹ có suy nghĩ chín chắn, am hiểu luật pháp đồng thời là những người tiêu dùng thông minh. Chính vì vậy sự ủng hộ cho họ ngày càng tăng lên.  

Các bạn có cảm thấy đau lòng trước hiện tượng ngoại tình diễn ra như cơm bữa. Rồi hậu quả nhãn tiền là các cuộc ly dị trong nuớc mắt, trong hận thù và nạn nhân đau khổ nhất là những đứa con vô tội.

Càng ngày tỷ lệ ly hôn càng cao và tỷ lệ phạm tội do gia đình ly tán, bố mẹ không quan tâm đến con cũng tăng lên. Là một người vợ, người mẹ, chúng tôi hơn ai hết, không bao giờ muốn điều này xảy ra.

Nhưng chúng tôi có thể làm gì hơn khi xã hội đầy rẫy những cô gái đóng vai người thứ ba bước đến giành bố của các con tôi. Đừng nói là tại phụ nữ chúng tôi không biết giữ chồng. Thời đại mới rồi, chúng tôi hiểu rõ những điều cần phải làm để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nhưng những chuyện không mong muốn vẫn cứ xảy ra. Những cô gái trẻ đẹp cứ lao vào những ông chồng đã bắt đầu thành đạt của chúng tôi. Những ông chồng đó có tội, đúng thế, nhưng những người thứ ba cũng có tội.

Dưới ảnh huởng của tư tưởng phong kiến, đàn ông luôn đuợc xã hội ưu ái, đuợc tha thứ và lòng vòng một hồi, lỗi lại là do các bà vợ không biết giữ chồng. Rồi những người thứ ba càng ngày càng coi đó là chuyện hết sức bình thường và thậm chí còn được nâng lên làm hình tượng để các em gái sau này bước theo.

Bạn nào đã ở trong hoàn cảnh bị chồng ngoại tình mới hiểu đuợc nỗi đau mà chúng tôi phải chịu. Và cũng đừng có ai ảo tưởng chuyện ngoại tình sẽ không bao giờ xảy ra với gia đình mình. Bạn cứ chờ đấy. Dù bạn xinh đẹp, hoàn mỹ đến thế nào, công, dung, ngôn, hạnh tốt đến sao chăng nữa thì chồng của bạn vẫn có thể ngoại tình với một cô gái nào đó ngoài kia.

Người nổi tiếng phải hiểu rõ là hành động của mình có ảnh hưởng đến xã hội. Đúng là yêu không có tội. Nhưng nếu yêu thực sự, hãy lo kết thúc rõ ràng cuộc hôn nhân cũ của mình rồi đến với nhau đâu có muộn. Kêu gọi nhau cùng tẩy chay các sản phẩm mà người nổi tiếng có nghi án "yêu người có vợ" đại diện là một tiếng chuông cảnh tỉnh xã hội của những người vợ, người mẹ.

Thông điệp rõ ràng là không tấn công cá nhân ngôi sao vì thật sự chúng tôi có lên án, phê phán hay công kích thì họ cũng đâu có ảnh hưởng gì. Nhưng các nhãn hàng phải xem xét lại lựa chọn của họ. Qua đây chúng tôi cũng muốn nhắn nhủ đến các nhãn hàng, các công ty sản xuất hàng tiêu dùng là đừng coi thường tiếng nói của những người tiêu dùng thông minh.

Yêu người có vợ: không thể chấp nhận được

Phản hồi bài viết "Các bà mẹ nổi giận "nghi án" ngôi sao yêu người có vợ con", TTO nhận được nhiều bạn đọc đã thể hiện thái độ “không thể chấp nhận”.

Đứng trên góc độ của người mẹ, người vợ, rất nhiều bạn đọc đã bày tỏ bức xúc trước sự việc này. Một bạn đọc tên Quỳnh viết: “Theo tôi thì một cô gái đi giật chồng, giật cha của người khác thì vì bất cứ lý do gì, có nỗi khổ tâm gì thì dù là người bình thường cũng sẽ bị xã hội lên án chứ không riêng gì người nổi tiếng". Bình luận này đã nhận được hơn 300 lượt thích từ bạn đọc khác. 

“Người thứ ba không thể không có lỗi. Khi nào gia đình người ta ly hôn hẳn hòi, hai người đến với nhau thì không nói làm gì. Nếu chồng người ta có ý, cô là người có tự trọng, cô phải biết cách từ chối đúng lúc”, một bạn đọc viết.

Về chuyện đại diện cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng, nhiều bạn đọc đã có thái độ kiên quyết đòi các hãng phải xem xét lại và có thái độ lắng nghe ý kiến người tiêu dùng hơn nữa. “Tôi không muốn những người nhiều scandal, đời tư phức tạp xuất hiện thường xuyên để quảng cáo sản phẩm trên phương tiện truyền thông. Điều này làm ảnh hưởng đến quan điểm đạo đức đúng/ sai của giới trẻ. Người tiêu dùng có quyền lựa chọn sản phẩm sạch về chất lượng và cả người đại diện sản phẩm”, bạn đọc tên Lam Anh bình luận. 

Cùng chia sẻ với suy nghĩ này, bạn đọc Nguyễn Thị Lan Anh bức xúc: “Tôi thực sự lo ngại khi thấy một người có đời tư lùm xùm, không minh bạch phủ sóng liên tục trên báo và truyền hình. Các con tôi có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi lối sống ấy, không lo học hành, chỉ lo yêu đương, cặp kè vô đạo đức. Tôi hoàn toàn ủng hộ mọi người tẩy chay việc quảng bá hình ảnh”.

Rất nhiều bình luận cũng cho rằng, mặc dù cuộc sống riêng của người nổi tiếng không quan trọng bằng những sản phẩm nghệ thuật họ làm ra, nhưng một khi đã hoạt động trong nghề này, họ cần chấp nhận việc đời tư không còn là của cá nhân mình nữa. Và do đó, họ cần ý thức hơn trong việc giữ gìn hình ảnh cá nhân, để không để lại tấm gương xấu cho phần đông giới trẻ, những người xem họ như thần tượng. 

“Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Đã chấp nhận làm người của công chúng thì phải chấp nhận sự quan tâm của người đời. Muốn đẹp trong mắt công chúng thì hãy sống đẹp và trung thực, còn không thì cũng đừng trách công chúng độc ác với mình”, bạn đọc Luong Van Anh viết.

Bạn có cùng suy nghĩ với bài viết hay có câu chuyện của riêng mình hoặc những ý kiến khác, mời bạn gởi về tto@tuoitre.com.vn, để tham dự diễn đàn "Yêu người có vợ".

 

 

 

THANH BÌNH - NHƯ MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận