Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Đức Đạt Lai Lạt Ma xuất viện sau khi chữa sưng phổi ở New Delhi

12/04/2019 12:10 GMT+7

TTO - Thư ký báo chí của Đức Đạt Lai Lạt Ma thông báo ông đã được xuất viện ngày 12-4.

Đức Đạt Lai Lạt Ma xuất viện sau khi chữa sưng phổi ở New Delhi - Ảnh 1.

Đức Đạt Lai Lạt Ma xuất hiện tại Bắc Ireland vào tháng 9-2017 - Ảnh: REUTERS

Đức Đạt Lai Lạt Ma "ít nhiều đã hoàn toàn hồi phục" và được xuất viện sau khi được chẩn đoán sưng phổi, theo thư ký báo chí của ông, Tseten Samdup Chhoekyapa.

Sau khi tham dự một hội nghị của giới lãnh đạo trẻ ở New Delhi, nhà sư này đã trở về Dharamsala, trong vùng Himalaya ở phía bắc Ấn Độ. Sau đó, thư ký riêng của ông cho biết Đức Đạt Lai Lạt Ma cảm thấy trong người không khỏe.

Ông hôm 9-4 phải nhập viện vì tình trạng sức khỏe của mình. Nhà sư sau đó được chuyển tới thủ đô New Delhi (Ấn Độ) để điều trị.

Reuters trích lời nhà sư Chhoekyapa cho biết các bác sĩ đã điều trị cho Đạt Lai Lạt Ma sau khi đưa chẩn đoán ông bị nhiễm trùng ở ngực.

Đạt Lai Lạt Ma năm nay đã 83 tuổi, từng được trao giải Nobel Hòa bình. Ông sống lưu vong tại Ấn Độ kể từ năm 1959. Tuy nhiên, Trung Quốc không công nhận vị trí lãnh tụ tinh thần Tây Tạng của ông. 

Trung Quốc dọa trả đũa EU vì đón tiếp Đạt Lai Lạt Ma Trung Quốc dọa trả đũa EU vì đón tiếp Đạt Lai Lạt Ma

TTO - Bắc Kinh vừa lên tiếng chỉ trích gay gắt Nghị viện châu Âu vì đã tiếp đón Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng, tại thành phố Strasbourg, Pháp.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận