28/03/2018 19:25 GMT+7

Đua xe trong sa mạc Dubai

QUÁN HẠ
QUÁN HẠ

TTO - Dubai - thành phố hiện đại không chỉ nổi tiếng với những tòa nhà cao tầng hay những trung tâm mua sắm sang trọng. Dubai còn có một thứ đặc biệt được mệnh danh chưa thử là chưa tới Dubai thực sự, đó chính là lái ôtô vượt sa mạc.

Tuy nhiên, bạn không tự mình lái xe được ở sa mạc mà bắt buộc phải mua tour tại Dubai. Chỉ có ba công ty du lịch ở Dubai được phép đưa du khách vào khu vực sa mạc này và ăn tối ở Desert Safari Conservation Reserve. 

Sa mạc Safari (thuộc sa mạc Ả Rập) cách trung tâm Dubai chừng 40km, theo hướng đông nam về Vương quốc Hồi giáo Oman và chỉ có Land Cruiser 2 cầu mới có thể vượt trên những đồi cát sa mạc nóng bỏng, trơn trượt. 

Khi đi tour vượt sa mạc này bạn không chỉ được trải nghiệm cảm giác mạnh khi ngồi trên xe Land Cruiser lao xuống, phóng lên trên những đồi cát nhấp nhô mà còn được khám phá những nét văn hóa Trung Đông như múa bụng, cưỡi lạc đà, ngắm hoàng hôn trên sa mạc.

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 1.

Bạn có thể tự cưỡi lạc đà hoặc có người dắt lạc đà đi nếu bạn chưa quen. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 2.

Cưỡi lạc đà trong sa mạc Dubai. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đúng 4h chiều tài xế người Ấn Độ đến khách sạn đón chúng tôi, Dubai lúc này vẫn nắng nóng. Khi tôi hỏi những người ở khách sạn, ai cũng nói đặc sản của Dubai là phải cưỡi Land Cruiser 2 cầu đặc chủng, vượt qua những cồn cát lên xuống, thử cảm giác đứng tim khi lộn tùng phèo trên xe, giống như trong phim hành động Hollywood ấy, chỉ cần lệch tay lái một cái là cả xe lật nhào. Trò chơi này chống chỉ định với những người cao huyết áp, có bệnh về tim hay bị say xe vì sẽ nôn thốc nôn tháo ngay sau vài cú lộn đầu tiên.

Đường vào sa mạc khá đẹp, đồi cát vàng trập trùng. Trước khi nhấn ga để thực sự vào cuộc đua, tài xế quay lại dặn dò mọi người nhớ thắt dây an toàn cho chặt rồi nháy mắt với cả xe hét lên "Are you ready for the show ?".

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 3.

Chim ưng – loài chim đặc trưng của sa mạc, bay nhanh hơn cả ôtô. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 4.

Hoàng hôn ở sa mạc. Ảnh: Dương Quán Hạ

Xe bắt đầu khi lướt nhẹ nhàng lên cao rồi đột ngột lao xuống dốc hoặc cho nghiêng hẳn 40 độ… làm chúng tôi nghiêng sang bên trái, nghiêng sang bên phải rồi nảy đụng lên cả nóc khi leo lên một cái dốc cát dựng đứng rồi lao thẳng xe xuống. 

 Rồi cảm giác bị hẫng như khi đang ngồi trên máy bay đảo cánh. Hai xe đua nhau cát bay bụi mù, xe nào cũng cố vượt lên trước như đang trong màn rượt đuổi trong phim hành động Hollywood. 

 Thỉnh thoảng xe cũng chậm lại từ tốn cho mọi người chiêm ngưỡng sa mạc và khi thấy những chú linh dương đầu trắng đang ngỏng cổ lên ngóng đoàn xe. Rồi xe lại tiếp tục rồ ga, quậy tung cả cát và lại đua, lại trèo lên cồn cát rồi lao thẳng xuống, có những cồn cát dựng đứng mà cảm giác như xe sắp lật tới nơi rồi. 

Đua xe khoảng 30 phút thì cả đoàn dừng lại ở một cồn cát để ngắm hoàng hôn, được đi bộ trên cát mịn và chờ đợi mặt trời đỏ ối hạ xuống dần rồi mất hẳn trong cồn cát cũng là một khoảnh khắc đẹp.

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 5.

Vượt những con dốc cát cao là một thử thách đối với tay lái. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 6.

Bạn sẽ thấy giống những màn rượt đuổi trong phim hành động Hollywood. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 7.

Cả đoàn xe dừng lại để cùng chơi trên đồi cát và ngắm hoàng hôn. Ảnh: Dương Quán Hạ

Sau khi ngắm hoàng hôn, chúng tôi được cưỡi lạc đà đi dạo quanh sa mạc. Từng đoàn lạc đà nối tiếp nhau đi làm tôi nhớ tới những gì đã đọc về những đoàn lữ hành cưỡi lạc đà trên con đường tơ lụa nổi tiếng. 

Tour sa mạc Dubai kết thúc với bữa tối thịnh soạn với thịt nướng, sữa dê, chà là… và rất nhiều đặc sản khác. Đặc biệt nhất là màn múa bụng sôi động của những vũ công chuyên nghiệp, quyến rũ trong tiếng nhạc rộn rã khiến bữa tối và chuyến đi vượt sa mạc của chúng tôi trở nên đáng nhớ.

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 8.

Nơi ăn tối ở giữa sa mạc. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 9.

Vừa ăn tối vừa thưởng thức những vũ điệu nóng bỏng. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đua xe trong sa mạc Dubai - Ảnh 10.

Cùng chụp ngược sáng dưới ánh hoàng hôn. Ảnh: Dương Quán Hạ

QUÁN HẠ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên