31/07/2022 10:08 GMT+7

Đua với tốc độ 72km/h, tay đua xe đạp va phải xe đối thủ dẫn đến ngã bất tỉnh và gãy xương đòn

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ở nội dung đua xe đạp ngày 31-7 tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung (Commonwealth Games) 2022, tay đua người Anh Joe Truman chạy với tốc độ 72km/h đã va phải xe đối thủ và té bất tỉnh, gãy xương đòn.

Tay đua người Anh Joe Truman chạy với tốc độ 72km/h đã va phải xe đối thủ, té bất tỉnh, gãy xương đòn - Nguồn: Daily Mail

Theo tường thuật của báo Daily Mail (Anh), cuộc đua xe đạp đang bước vào vòng đua cuối cùng của loạt chạy bán kết thì tay đua người Úc Matthew Glaetzer đã tông vào bánh xe sau của Jack Carlin rồi ngã xuống đường đua.

Sau đó Jack Carlin và chiếc xe của anh đã vô tình cuốn ngã xe của Joe Truman khi anh đang chạy với tốc độ 72km/h. Qua ống kính truyền hình có thể thấy Joe Truman ngã rất mạnh, nằm sấp mặt trượt dài trên đường đua.

Joe Truman đã bất tỉnh vài phút trước khi được nhân viên y tế chăm sóc. Sau đó anh được chẩn đoán là gãy xương đòn, phải ngồi xe lăn và đeo mặt nạ dưỡng khí trên đường đến bệnh viện điều trị. Khi Joe Truman rời khỏi đường đua, anh đã được hoan nghênh nhiệt liệt bởi đám đông hơn 3.000 người trên khán đài.

Nói về tai nạn này, tay đua Carlin cho biết: "Không có gì tồi tệ hơn khi chứng kiến người bạn và đồng nghiệp của mình nằm trên mặt đất như vậy. Anh ấy là đồng đội đã kề vai sát cánh với tôi trong một thời gian dài. May mắn thay, anh ấy đã đứng dậy".

Carlin còn nói thêm: "Joe đã gặp nhiều chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng anh ấy rất có ý chí. Đây chỉ là một trục trặc khác đối với Joe, Olympic Paris vẫn còn hai năm nữa và chắc chắn anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Video: Video: 'Người mẹ của năm': Phản xạ tuyệt vời cứu con nhỏ khỏi tai nạn

TTO - Chặng đầu tiên của giải xe đạp lớn nhất hành tinh Tour de France 2021 đã xảy ra một tai nạn khủng khiếp, trong đó ghi lại cảnh một người mẹ đã phản xạ tuyệt vời để cứu con nhỏ khỏi vụ đụng xe trong "đường tơ kẽ tóc".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận