05/12/2023 19:00 GMT+7

Đưa ứng dụng lên Bizfly Kubernetes Engine giúp giảm tối đa công sức vận hành

Với sự bùng nổ của các nền tảng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và doanh nghiệp, những cải tiến công nghệ phục vụ cho việc tối ưu hóa quy trình phát triển phần mềm và ứng dụng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Đưa ứng dụng lên Bizfly Kubernetes Engine giúp giảm tối đa công sức vận hành- Ảnh 1.

Do đó, việc dịch chuyển các phương pháp phát triển phần mềm truyền thống sang mô hình microservice, ứng dụng các công nghệ như container, docker và Kubernetes (K8s) đang ngày càng phổ biến.

Với cách triển khai theo mô hình microservice, một ứng dụng lớn sẽ được chia nhỏ thành các thành phần khác nhau, các thành phần xử lý từng nhiệm vụ riêng biệt.

Ví dụ như với trang thương mại điện tử có thể chia tác vụ thanh toán là một thành phần, tác vụ quản lý các sản phẩm là một thành phần…

Mỗi thành phần cùng với toàn bộ các phụ thuộc gồm các thư viện, các tập tin binary, tập tin cấu hình... sẽ được đóng gói dưới dạng container. Sau đó, sẽ sử dụng các công cụ điều phối như docker-compose hay K8s để điều phối các container này.

Doanh nghiệp và bài toán tự triển khai Kubernetes cho phát triển ứng dụng

Từ những tiện ích mà công nghệ container mang lại như khả năng triển khai liền mạch ứng dụng trên các môi trường thực thi khác nhau, giúp loại bỏ các xung đột gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển mà các công ty ngày càng triển khai nhiều hơn với container.

Anh Sơn - project manager của một công ty IT outsource - cho biết do nhu cầu mở rộng hệ thống để phát triển, công ty anh muốn triển khai container và quản lý bằng K8s, nên đã tự xây dựng mô hình K8s riêng trên hệ thống hạ tầng vật lý của công ty. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực sự triển khai thì xuất hiện nhiều vấn đề.

Bên cạnh việc Kubernetes là một nền tảng phức tạp cần nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu trước khi sử dụng thì công việc vận hành bên trong cũng đòi hỏi nhiều công sức.

Đưa ứng dụng lên Bizfly Kubernetes Engine giúp giảm tối đa công sức vận hành- Ảnh 2.

Kubernetes đòi hỏi nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, cũng như vận hành phức tạp.

Để triển khai K8s thì cần tạo nhiều server cùng lúc, sau đó phải cài đặt các thành phần của kubernetes như Kubelet, Kube-api-server, Kube-scheduler…, cài đặt docker/containerd để chạy container. Sau khi cài đặt xong các thành phần cần thiết sẽ cần quản trị toàn bộ công việc đó, nếu xảy ra lỗi sẽ cần phải vào từng server để xử lý và khắc phục.

Trong các trường hợp hệ thống K8s cần tích hợp thêm kho lưu trữ storage hoặc hệ thống cân bằng tải load balancer để tăng tính ổn định và hiệu năng cho ứng dụng thì công việc cài đặt phức tạp, phải cấu hình cho từng server.

Đưa ứng dụng lên Bizfly Kubernetes Engine để giúp đơn giản hóa công việc

Một số công ty start-up nhỏ hoặc người dùng cá nhân có thể lựa chọn quản lý ứng dụng bằng docker bởi số lượng container không quá nhiều.

Tuy nhiên, khi quy mô phát triển và nhu cầu cơ sở hạ tầng ngày một tăng lên, kéo theo số lượng container cũng nhân lên theo thời gian, dẫn đến tình trạng quản lý ứng dụng gặp nhiều khó khăn.

Với công ty anh Sơn đã triển khai hệ thống K8s ngày từ đầu để phù hợp với quy mô phát triển cũng gặp không ít khó khăn trong những ngày đầu ứng dụng K8s.

Nhận thấy rằng việc đẩy nhanh tốc độ triển khai với Kubernetes để đảm bảo tiến độ phát triển của dự án là vô cùng cần thiết, anh Sơn đã quyết định đưa toàn bộ ứng dụng lên Bizfly Kubernetes Engine để đơn giản hóa khối lượng công việc cũng như tối ưu hóa nguồn lực.

Được đội ngũ của Bizfly Cloud nghiên cứu và phát triển dựa trên công cụ nguồn mở Kubernetes, Bizfly Kubernetes Engine giữ nguyên toàn bộ những ưu điểm vượt trội của Kubernetes nguyên bản.

Đồng thời giải quyết toàn bộ những khó khăn của việc tự triển khai Kubernetes khi tự động hóa toàn bộ quy trình xây dựng, vận hành Kubernetes, mở rộng hạ tầng container cho ứng dụng chỉ với vài cú click chuột.

Sau khi triển khai với Bizfly Kubernetes Engine, team của anh Sơn không còn phải mất nhiều thời gian để xử lý các vấn đề với quản trị hệ thống K8s nữa. Khi có vấn đề cần thay đổi thì chỉ cần chỉnh sửa phần code, việc thay đổi cấu hình, tạo các node mới… sẽ do hệ thống tự xác định và điều phối.

Việc chuyển đổi sang Bizfly Kubernetes Engine đã giúp công ty anh Sơn giải phóng phần lớn công sức vận hành K8s và dành nhiều thời gian hơn cho các công việc phát triển ứng dụng quan trọng.

Đưa ứng dụng lên Bizfly Kubernetes Engine giúp giảm tối đa công sức vận hành- Ảnh 3.

Bizfly Kubernetes Engine tích hợp dễ dàng với AutoScaler, Load Balancer, Container Registry, Simple Storage…

Bizfly Kubernetes Engine cũng cung cấp tính năng cluster autoscaler cho phép tự động thêm bớt các worker node khi cần thiết, tối giản việc vận hành.

Đồng thời, cũng hỗ trợ tự động tích hợp với load balancer cho các nhu cầu tự động điều phối yêu cầu đến các pod, tích hợp container registry để hỗ trợ lưu trữ các image container và được tích hợp cơ chế xác thực an toàn ngay trên chính Cluster Kubernetes, tích hợp cloud storage cho các nhu cầu dữ liệu lớn…

Bên cạnh đó, khi cần thực hiện nâng cấp Kubernetes, việc nâng cấp cũng được diễn ra nhanh gọn. Nâng cấp với Bizfly Kubernetes Engine có ít bước hơn, quản lý dễ hơn, mức độ tự động hóa cao, đảm bảo an toàn nhờ không bị sai lệch về cấu hình khi upgrade…

Với hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, giúp người dùng trong nước truy cập ứng dụng nhanh hơn, ít bị ảnh hưởng mỗi khi có sự cố network quốc tế, Bizfly Kubernetes Engine sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu chuyển đổi hạ tầng để phục vụ lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ Việt Nam.

Độc giả quan tâm giải pháp có thể dùng thử miễn phí và nhận ưu đãi tới 30% giá trị đơn hàng Bizfly Kubernetes Engine và 20+ giải pháp Cloud IT cho doanh nghiệp sử dụng hạ tầng Make in Việt Nam tại https://bizflycloud.vn/kubernetes-engine.

Hotline: 024 7302 8888 - 028 7302 8888

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên