07/10/2017 19:26 GMT+7

Đưa thi thể 2 ngư dân bị Philippines bắn chết về VN

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Đây là hai ngư dân đi trên tàu đánh cá PY 96173 TS bị tàu cảnh sát biển Philippines bắn chết ngày 23-9 do cho rằng tàu này xâm phạm vùng biển Philippines.

Tối 7-10, ông Võ Ngọc Kha - chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên - cho biết trong ngày các cơ quan chức năng và gia đình đã tiếp nhận thi thể hai ngư dân Lê Văn Reo và Phan Ngọc Liêm (cùng 40 tuổi, ở phường Phú Đông).

Theo ông Kha, nhờ can thiệp bằng đường ngoại giao, khoảng 1h sáng 7-10, thi thể hai ngư dân được máy bay của Philippines đưa về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. 

Đến khoảng 3h sáng cùng ngày, việc bàn giao thi thể hai ngư dân được hoàn tất và người nhà cùng các cơ quan chức năng đưa hai quan tài về Phú Yên.

Đây là hai ngư dân đi trên tàu đánh cá PY 96173 TS bị tàu cảnh sát biển Philippines bắn chết ngày 23-9 do cho rằng tàu này xâm phạm vùng biển Philippines.

Ông Kha cho biết thêm hiện năm ngư dân cùng chiếc tàu cá vẫn bị giới chức Philippines giữ lại ở nước họ để xử lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, rạng sáng 23-9, tàu cá PY 96173 TS với bảy thuyền viên bị tàu trang bị vũ trang của Philippines bắn, hậu quả làm 2 ngư dân trên tàu cá tử vong, tàu cá và 5 thuyền viên còn lại được đưa về Philippines để xử lý vì cho rằng đã xâm phạm vùng biển nước này.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên