28/02/2022 17:59 GMT+7

Đưa tang hai em nhỏ vụ lật ca nô: 'Hai con ơi, dậy đi học đi, các bạn đang đợi con kìa'

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - "Hai con ơi, dậy đi học đi, các bạn đang đợi con kìa" - tiếng người thân hét lên thất thanh, vô vọng trong lễ đưa tang của hai cháu nhỏ tử vong trong vụ lật ca nô ở Cửa Đại (Quảng Nam).

Đưa tang hai em nhỏ vụ lật ca nô: Hai con ơi, dậy đi học đi, các bạn đang đợi con kìa - Ảnh 1.

Đọc điếu văn trước khi đưa tro cốt hai em lên xe tang để đi an táng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 28-2, lễ đưa tang của hai em N.H.H. (16 tuổi) và N.H.Hiếu (13 tuổi) - là nạn nhân tử vong trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại (Quảng Nam) - đã diễn ra tại xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội).

Hàng trăm người dân, thân quyến của gia đình cũng như bạn bè đã đến đưa tiễn hai em về nơi an nghỉ.

Đúng 14h, chiếc xe tang từ từ lăn bánh đưa tro cốt hai em về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Thôn Đoài. Đoạn đường từ nhà ra nghĩa trang dài khoảng 2km, bao trùm bởi tiếng khóc, xót tiếc của người thân, bè bạn.

Đưa tang hai em nhỏ vụ lật ca nô: Hai con ơi, dậy đi học đi, các bạn đang đợi con kìa - Ảnh 2.

"Hai con ơi, dậy đi học đi, các bạn đang đợi con kìa...", người thân khóc nghẹn - Ảnh: PHẠM TUẤN

"Hai con ơi, dậy đi học đi, các bạn đang đợi con kìa...", những tiếng kêu khóc xé ruột của người thân trên quãng đường đưa tang càng làm cho mọi người thêm nhói lòng.

Đến đưa tang, tiễn bạn lần cuối, em Nguyễn Như Quỳnh (học sinh lớp 9B, bạn cùng lớp với nạn nhân H., Trường THCS Nam Hồng) cho biết ở lớp H. là người có học lực giỏi và chưa bao giờ to tiếng hay làm mất lòng bạn bè.

"Hôm trước bọn em đang học thêm thì đột nhiên nghe cô thông báo về sự việc H. mất tích. Cả lớp đồng loạt cầu nguyện cho bạn ấy tai qua nạn khỏi. Tuy nhiên khi nghe bạn ấy đã mất thì cả lớp đều rất sốc và buồn. Mong rằng bố mẹ H. sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", Như Quỳnh nói.

Trước đó, trong sáng 28-2, tro cốt của hai em đã được đưa về nhà tại thôn Đoài, xã Nam Hồng.

Đưa tang hai em nhỏ vụ lật ca nô: Hai con ơi, dậy đi học đi, các bạn đang đợi con kìa - Ảnh 3.

Bạn bè đau xót trước sự ra đi đột ngột của bạn - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 28-2, thiếu tá Bùi Tấn Hải - phó trưởng Công an TP Hội An - cho biết thi thể bé trai N.M.Q. (3 tuổi, quê Hà Nội, nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại) đã được lực lượng chức năng tìm thấy vào khoảng 14h10.

Thi thể bị trôi dạt vào bờ kè chắn sóng bằng đá ở phía bắc nơi xảy ra vụ lật ca nô. Lực lượng chức năng đang đưa thi thể nạn nhân vào bờ.

Hiện lực lượng chức năng đã kết thúc việc tìm kiếm.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, lúc 14h10 ngày 26-2, Đồn biên phòng Cửa Đại nhận được thông tin một vụ lật ca nô chở 39 người gồm 36 hành khách và 3 thuyền viên trên vùng biển Cửa Đại.

Lực lượng biên phòng cùng các lực lượng khác đã huy động tối đa người và phương tiện tìm kiếm những người mất tích. Đến nay lực lượng chức năng xác định có 22 người sống sót, 17 người tử vong.

Bố mẹ khóc ngất khi tro cốt 2 con trai trong vụ lật ca nô tại Cửa Đại được đưa về nhà Bố mẹ khóc ngất khi tro cốt 2 con trai trong vụ lật ca nô tại Cửa Đại được đưa về nhà

TTO - 10h sáng 28-2, tro cốt của 4 nạn nhân xấu số trong vụ lật ca nô ở Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) đã được xe cứu thương đưa về quê nhà an táng trong sự đau xót của người thân.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên