22/06/2024 13:27 GMT+7

Đưa ô tô khám 'sức khỏe' miễn phí lại còn được mời uống nước

Nhiều chủ ô tô rủ nhau trên các trang mạng xã hội, tập trung đến nơi đang diễn ra chuỗi hoạt động bảo dưỡng xe tại TP.HCM để thay nhớt, vệ sinh nội ngoại, thất, cân chỉnh thước lái... miễn phí.

Chương trình bảo dưỡng xe miễn phí đang diễn ra tại TP.HCM - Ảnh: C.T.

Chương trình bảo dưỡng xe miễn phí đang diễn ra tại TP.HCM - Ảnh: C.T.

Ngày hội bảo dưỡng xe - Auto Service Day 2024 là một trong nhiều hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Triển lãm Công nghiệp và Dịch vụ Automechanika 2024, đang diễn ra tại TP.HCM đến ngày 22-6.

Theo ghi nhận, khu vực bảo dưỡng khoảng 500m2 với 3 khu vực chính: check-in ngồi chờ phục vụ nước miễn phí, khu vực bảo dưỡng, khu vực rửa xe. Nhiều loại xe 4-7 chỗ như Mazda, Toyota Vios, Xpander... xếp hàng chờ tới lượt tổng kiểm tra trước khi vào bảo dưỡng từng hạng mục.

Để tránh cảnh ùn tắc và chủ xe đợi lâu, ban tổ chức đã mở link đăng ký thời gian bảo dưỡng cụ thể theo số thứ tự. 

Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, ban tổ chức bổ sung thiết bị sửa xe lưu động với đảm bảo tiện ích do lượng xe đổ về lớn.

Số lượng xe bảo dưỡng khoảng 200-300 chiếc, hoàn toàn miễn phí. Trường hợp khách có nhu cầu đóng góp chi phí sẽ "tùy tâm" vào quỹ "Thắp sáng bàn tay thợ" - Ảnh: C.T.

Số lượng xe bảo dưỡng khoảng 200-300 chiếc, hoàn toàn miễn phí. Trường hợp khách có nhu cầu đóng góp chi phí sẽ "tùy tâm" vào quỹ "Thắp sáng bàn tay thợ" - Ảnh: C.T.

Ông Phạm Hồng Thịnh - giám đốc Công ty Vast Media - cho biết năm nay, ngoài việc tổ chức bảo dưỡng xe miễn phí, diễn đàn mạng xã hội chuyên ngành ô tô (Ôtô - Hui) còn tổ chức thêm những buổi workshop để cung cấp kiến thức về xe điện.

Với mục tiêu giúp cho thợ, người dùng cuối có thêm kiến thức cũng như động lực để chuyển đổi sang sử dụng xe điện, giúp giảm phát khí thải.

Bên cạnh đó có khu vực tài xế hướng dẫn những thao tác cơ bản để vận hành xe hiệu quả, vệ sinh xe nội ngoại thất hay xử lý những vấn đề khi có sự cố xảy ra.

Ngày hội sửa xe miễn phí còn thu hút nhiều hãng phụ kiện. Trong trường hợp xe cần thay phần cứng cơ bản, các hãng cũng có sẵn phụ tùng thay thế miễn phí.

Phần thay thế và sửa chữa thì nhân viên kỹ thuật sẽ trao đổi trước với khách hàng sau khi xe được kiểm tra toàn diện.

Đối với xe bị hư nhưng không có sẵn phụ tùng thay thế, các kỹ thuật viên sẽ đưa ra khuyến cáo cần thay thế những thiết bị nào để chủ xe có thể chủ động sửa chữa sau đó.

Nhà đầu tư Đan Mạch rót 1 triệu USD để tham gia Nhà đầu tư Đan Mạch rót 1 triệu USD để tham gia 'miếng bánh' bảo dưỡng xe máy tỉ USD của Việt Nam

Có khoảng 70 triệu xe máy lưu hành tại Việt Nam, chi phí mỗi năm trung bình sửa chữa, bảo dưỡng 800.000 - 1 triệu đồng/xe. Nhà đầu tư Đan Mạch nhìn nhận quy mô ngành dịch vụ xe hai bánh tại Việt Nam có tiềm năng lớn chưa được khai phá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên