Tag: Đưa người lên sao Hỏa

SpaceX phóng thử thành công nguyên mẫu tên lửa đưa người lên sao Hỏa

TTO - Nguyên mẫu mới nhất có tên SN5 đã đạt tới độ cao không xác định trước khi đáp xuống một vùng mây bụi, cho thấy khả năng kiểm soát quỹ đạo tốt.

Biết cách giám sát đưa mẫu vật sao Hỏa về Trái đất, nhận lương hơn 4 tỉ

TTO - NASA đã đưa bốn xe tự hành lên thám hiểm sao Hỏa. Do xe tự hành không thể mang mẫu vật về Trái đất, NASA phải tuyển giám đốc phụ trách chương trình với mức lương hơn 4 tỉ đồng mỗi năm.

Ông Trump tham vọng dẫn đầu chinh phục không gian

TTO - Tổng thống Donald Trump là tín đồ trung thành của khẩu hiệu "Nước Mỹ trước tiên". Sau chuyện dưới đất hay chuyện trên trời, ông muốn đưa người lên sao Hỏa và thành lập lực lượng không gian.

​NASA thừa nhận không đủ tiền đưa con người lên sao Hỏa

TTO - "Tôi không thể hẹn ngày đưa con người lên sao Hỏa được nữa", ông Bill Gerstenmaier, giám đốc chương trình đưa con người thám hiểm không gian của NASA, tuyên bố thành thật.

Điểm tin ngày 12-5: Cấm mang laptop lên chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ

TTO - Bộ An ninh Nội địa Mỹ tiếp tục xem xét để đi đến quyết định cấm mang laptop lên các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ dựa trên các kết quả phân tích các mối đe dọa an ninh. 

Con người 
lên sao Hỏa 
năm 2024?

TTO - Tỉ phú người Mỹ Elon Musk tuyên bố rằng tàu vũ trụ của ông sẽ cất cánh năm 2024 để đưa những người đầu tiên đặt chân lên hành tinh đỏ.

NASA công bố kế hoạch mới đưa người lên sao Hỏa

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 14-9 đã tiết lộ kế hoạch mới có quy mô lớn nhằm thực hiện các chuyến bay đưa người lên sao Hỏa.