13/02/2026 18:22 GMT+7

Dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng có chữ tài, lộc đắt hàng ngày Tết

Dưa hấu tạo hình vuông hay thỏi vàng có chữ tài, lộc được nhà vườn ở miền Tây bán giá dao động từ 600.000 đến 1,6 triệu đồng/cặp nhưng vẫn đắt hàng dịp Tết Bính Ngọ 2026.

dưa hấu - Ảnh 1.

Dưa hấu tạo hình độc lạ và bán được giá cao trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chiều 13-2 (26 tháng chạp), ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại chợ 30 tháng 4, công viên An Hòa và quảng trường Trần Quang Khải (phường Rạch Giá, tỉnh An Giang), không khí người dân chạy xe mua hoa và dưa hấu về chưng Tết Bính Ngọ 2026 rất nhộn nhịp và xôm tụ.

Dưa hấu chưng Tết bình thường, nhà vườn và tiểu thương bán với giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg. 

Các loại trái cây độc lạ như bưởi, dừa dán chữ, đặc biệt là dưa hấu tạo hình vuông hay thỏi vàng có chữ tài, lộc được mọi người đến lựa mua nhiều. 

Anh Nguyễn Thanh Điền - chủ vườn làm dưa hấu "độc lạ" ở Đồng Tháp - cho biết hằng năm gia đình anh Điền đều trồng dưa hấu bán Tết. Đồng thời mấy năm qua, tận dụng gần 2 công đất của gia đình, anh đã sáng tạo và sử dụng khuôn trồng dưa hấu tạo hình độc lạ phục vụ dịp Tết.

Tết Bính Ngọ 2026, anh làm ra được khoảng 200 cặp dưa hấu thỏi vàng và 100 cặp dưa hấu hình vuông để bán.

dưa hấu - Ảnh 2.

Dưa hấu tạo hình vuông có chữ tài, lộc, anh Điền bán với giá 600.000 đồng/cặp - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Thời tiết năm nay tôi thấy trồng dưa hấu thuận lợi. Dưa hấu lớn nhanh và các cặp dưa thỏi vàng, hình vuông hầu như đều đạt chất lượng. Các cặp dưa hấu tạo hình đẹp tôi bán với giá 1,6 triệu đồng/cặp. 

Những cặp dưa tạo hình chưa đạt chuẩn, tôi bán lẻ 600.000 đồng/cặp. Từ Đồng Tháp tôi đem dưa hấu này qua đất biển An Giang bán được lắm. Khách hàng thích và mua nhiều", anh Điền vui vẻ nói.

"Dưa hấu thỏi vàng này tôi thấy rất đẹp. Tôi mua về chưng Tết không chỉ sang trọng, mà còn mong muốn sung túc đủ đầy, có tài lộc và bạc vàng trong năm mới 2026", bà Nguyễn Thị Xuân Hoa - người dân ở phường Rạch Giá - chia sẻ.

Dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng có chữ tài, lộc đắt hàng ngày Tết - Ảnh 3.Dưa hấu Tây Nguyên chiều 30 Tết giá nào cũng bán

Khép lại một mùa dưa hấu bội thu, được mùa được giá, chiều cuối năm người trồng dưa hấu Tây Nguyên đại hạ giá, xả hàng cho người mua đón Tết.



 

 



Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất