Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Độc lạ: Dưa hấu leo giàn chưng Tết

27/01/2022 10:01 GMT+7

TTO - Thay vì để cho dây dưa bò trên mặt đất như lâu nay, nhiều người trồng dưa hấu ở An Giang lại cho dưa hấu leo giàn, mắc võng làm giá cho trái đung đưa trong mùa Tết năm nay.

Độc lạ: Dưa hấu leo giàn chưng Tết - Ảnh 1.

Anh Quyển với vườn dưa hấu gần đến ngày thu hoạch bán Tết - Ảnh: T.LŨY

Với phương thức độc đáo này, trái dưa to tròn treo lủng lẳng được nâng bằng những mảnh lưới như chiếc võng nhìn rất lạ mắt.

Anh Huỳnh Công Quyển (huyện Châu Thành, An Giang) cho biết trồng dưa hấu leo giàn vốn không khó, quy trình trồng không khác so với trồng dưa thả lan, từ làm sạch đất, lên liếp, ươm bầu, gieo hạt, cách thụ phấn, lấy trái, bón phân chăm sóc... đều tiến hành tương tự. Chỉ có phần nặng công hơn khi phải cho dây lên giàn, trái khi to cỡ trái cam thì làm giá đỡ cho dưa hấu.

Theo chị Phạm Thị Như - Trạm khuyến nông huyện Châu Thành, dưa hấu leo giàn trong nhà lưới là mô hình đang được thử nghiệm trên địa bàn. Bước đầu cho thấy phương thức canh tác này có ưu điểm là trong quá trình chăm sóc dưa hấu hầu như không sử dụng thuốc trừ sâu nên sản phẩm an toàn hơn cho người tiêu dùng.

Lan hồ điệp chưng Tết hút hàng, tăng giá Lan hồ điệp chưng Tết hút hàng, tăng giá

TTO - Biếu tặng dịp Tết tăng, lan hồ điệp đang được nhiều cửa hàng tại TP.HCM bán lẻ từ 220.000 - 280.000 đồng/cành tùy loại, tăng 50.000 - 60.000 đồng/cành so với tháng trước.

T.LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận