25/01/2023 18:29 GMT+7

Du xuân Cồn Én giữa sông Tiền

Hàng ngàn lượt khách đổ về Cồn Én để check-in với những khối gỗ lũa có tuổi đời cả trăm năm. Người dân cù lao cũng ăn nên làm ra từ nhiều dịch vụ.

Du xuân Cồn Én giữa sông Tiền - Ảnh 1.

Khu du lịch sinh thái Cồn Én lần đầu tiên đưa vào sử dụng đang thu hút giới trẻ vì mới lạ và là du lịch đường sông - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 25-1 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người khắp mọi nơi đã đổ xô về khu du lịch sinh thái Cồn Én (The Lugar Cồn Én) để tham quan, thưởng ngoạn và check-in phong cảnh đẹp đầu xuân trên sông Tiền.

Khu du lịch sinh thái Cồn Én nằm giữa sông Tiền với cảnh quan độc đáo, các kiến trúc, công trình, tác phẩm bằng gỗ lũa thiên nhiên hàng trăm năm tuổi được bố trí khắp nơi để du khách chiêm ngưỡng. Đặc biệt là tác phẩm điêu khắc chiều dài 24,5m thể hiện phong cảnh làng quê Việt Nam xưa. 

Du xuân Cồn Én giữa sông Tiền - Ảnh 2.

Giới trẻ thích thú với bãi cát vàng của Cồn Én như bãi biển - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Ở đây cảnh đẹp mà lạ hơn những nơi khác. Họ bố trí xung quanh nhiều loại gỗ lũa rất đẹp, kết hợp sông nước rất mát mẻ", ông Nguyễn Văn Tuấn, ngụ TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, nói.

Điểm đặc biệt là chủ nhân của khu du lịch Cồn Én đã dùng những gỗ lũa làm nhiều tum, chòi trên cao giữa sông Tiền để du khách tham quan, chụp hình lưu niệm. Ngoài ra, nơi đây còn có nhà hàng ẩm thực, quầy bar kiến trúc du thuyền, quầy lưu niệm, bãi tắm cồn cát vàng tự nhiên…

Từ khi có khu du lịch sinh thái Cồn Én, gia đình ông Nguyễn Văn Thông, ngụ huyện Châu Thành, An Giang, cũng vào đây làm nghề chụp ảnh dạo kiếm thêm thu nhập. 

"Tôi và ba người cùng chụp ảnh và rửa hình tại chỗ cho du khách cũng có thu nhập khá lắm. Ngày nào ít khách cũng kiếm khoảng 1 triệu đồng sau khi trừ hết chi phí, còn ngày nào đông khách thì thu nhập gần 2 triệu đồng. Làm nghề này vừa mệt vừa vui", ông Thông nói thêm.

Du xuân Cồn Én giữa sông Tiền - Ảnh 3.

Nhóm thợ chụp hình của ông Thông có thêm thu nhập dịp Tết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Dù đầu tư hoành tráng nhưng giá vé vào cổng khu du lịch sinh thái Cồn Én vẫn là 80.000 đồng/người lớn và trẻ em 50.000 đồng. 

"Từ ngày nghỉ Tết đến nay, khu du lịch sinh thái Cồn Én đã đón trên 2.500 lượt khách. Những ngày đầu chỉ có 300 - 400 người/ngày đến Cồn Én. Riêng mùng 4 Tết này, tôi thấy lượng khách đã đông hơn gấp đôi so với hôm qua. Hy vọng từ nay đến cuối kỳ nghỉ Tết lượng khách sẽ đông như vậy", anh Phan Văn Khánh, giám đốc khu du lịch sinh thái Cồn Én, vui vẻ nói.

Du xuân Cồn Én giữa sông Tiền - Ảnh 4.

Toàn cảnh du thuyền được làm bằng gỗ lũa phục vụ giới trẻ ăn uống và chụp hình lưu niệm trên Cồn Én - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nắng đẹp, biển người đổ về chùa Tam Chúc, Bái ĐínhNắng đẹp, biển người đổ về chùa Tam Chúc, Bái Đính

Hôm nay mùng 4 Tết (ngày 25-1), biển người khắp nơi cùng đổ về viếng chùa Tam Chúc (Hà Nam) và Bái Đính (Ninh Bình), hai ngôi chùa lớn nhất nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên