29/04/2012 16:28 GMT+7

Du thám trong lòng núi lửa

ĐAN THY (Theo BUM, Gre.is)
ĐAN THY (Theo BUM, Gre.is)

TTO - Theo thông báo của chính quyền Iceland, từ ngày 15-6 đến 31-7-2012, du khách có thể tham quan bên ngoài lẫn bên trong ngọn núi lửa Thrihnukagigur, gần thủ đô Reykjavik.

jJqdfFuj.jpgPhóng to
Bên ngoài núi lửa Thrihnukagigur - Ảnh: dailymail.co.uk

Thrihnukagigur là một trong rất nhiều ngọn núi lửa ở Iceland - nơi nổi tiếng có nhiều núi lửa - đã ngủ yên từ 4.000 năm nay. Thrihnukagigur cũng là một trong số rất ít ngọn núi lửa không gây nguy hiểm cho những ai dám đến gần.

Chính vì vậy, chính quyền Iceland quyết định đẩy mạnh hoạt động du lịch khi tung ra chương trình du thám cho phép du khách tiếp cận rất gần với Thrihnukagigur, qua việc đi vào bên trong núi chiêm ngưỡng những cảnh quan được kiến tạo từ nham thạch.

Theo chương trình tham quan, du khách sẽ đến khu vực dung nham đã đông cứng và sinh ra loại đá phun trào, đến tận nơi từng phát sinh những vụ nổ núi lửa bằng một cáp treo.

Khu vực này có dạng hình chai, sâu hơn 120m kể từ miệng núi lửa và diện tích bên trong rộng tương đương ba sân bóng rổ.

Một hướng dẫn viên chuyên môn sẽ phụ trách đưa khách tham quan núi lửa.

8teDJagv.jpgPhóng to
Bên trong núi lửa Thrihnukagigur - Ảnh: gre.is

Hành trình du lịch bên trong lòng núi lửa Thrihnukagigur được đưa vào chương trình du lịch sau khi một số khoa học gia hoàn tất chuyến thám hiểm sâu 200m trong lòng núi lửa này.

Chính quyền Iceland cho biết mỗi chuyến du thám sẽ có tối đa 20 khách với thời lượng năm giờ, trong đó có một giờ tham quan bên trong lòng núi lửa với giá vé 199 euro/khách.

Iceland là một đảo quốc nằm ở cực bắc Đại Tây Dương có hơn 200 miệng núi lửa và có 130 núi lửa vẫn còn đang hoạt động.

ĐAN THY (Theo BUM, Gre.is)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên