Tag: Iceland

Ireland muốn tăng cung cấp sữa, thịt heo và hải sản cho thị trường Việt Nam

TTO - Ireland cho biết việc cắt giảm thuế từ 15% về 0% từ năm sau sẽ giúp sản phẩm sữa từ nước này cạnh tranh hơn tại thị trường Việt Nam.

10 giờ đêm.  Con mèo của bạn đang ở đâu?

TTCT - Ở Iceland, vùng đất của những người yêu mèo, các lệnh cấm và lệnh giới nghiêm đang định hình lại mối quan hệ giữa con người và mèo cưng.

Iceland tìm thấy máy bay du lịch mất tích dưới đáy hồ

TTO - Các nhà chức trách ở Iceland đã tìm thấy một chiếc máy bay nhỏ dưới đáy hồ sau 2 ngày, kể từ khi chiếc máy bay này mất tích cùng với 3 du khách và phi công.

Nhân vụ Ireland và Na Uy thu hồi sản phẩm mì: Bàn về chất cấm trong mì gói

TTCT - Vụ mì gói Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland vì dư lượng ethylen oxide (EtO) đang gây nhiều âu lo cho các tín đồ mì gói.Vậy ứng dụng của EtO trong thực phẩm, các điểm lợi - hại và luật chơi về an toàn thực phẩm ra sao?

Người khoẻ nhất thế giới đấu lực sĩ vật tay vô địch thiên hạ

Người hâm mộ đang chờ đợi cuộc đối đầu có một không hai trong lịch sử võ thuật thế giới.

Màn ăn mừng câu cá đồng đội từng gây sốt thế giới

CLB bóng đá ở Iceland sáng tạo ra màn ăn mừng câu cá được cả thế giới chú ý.

Ngoại trưởng Nga, Mỹ nói về 'khác biệt nghiêm trọng' mà họp cười tươi

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói Mỹ muốn có một mối quan hệ “ổn định và có thể đoán trước” với Nga, trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Iceland vào tối 19-5.

Ảnh núi lửa thức giấc sau 6.000 năm, phun dung nham đỏ rực

TTO - Dù có đại dịch COVID-19 hay không, thế giới sẽ không bao giờ đứng yên. Điều đó thể hiện rõ ở Iceland, nơi một ngọn núi lửa vừa thức giấc sau 6.000 năm.

Đan Mạch, Na Uy, Iceland tạm ngừng tiêm vắc xin Hãng AstraZeneca

TTO - Sau thông tin 1 người tử vong vì máu đông trầm trọng sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng AstraZeneca, một số nước châu Âu đã quyết định tạm ngưng dùng vắc xin này trong lúc chờ vụ việc được điều tra kỹ lưỡng.

Hi hữu: 17.000 trận động đất trong 1 tuần ở Iceland

TTO - Cơ quan Khí tượng Iceland ngày 3-3 cho biết bán đảo Reykjanes của đảo quốc - vốn quen với các đợt rung chuyển thường xuyên do hoạt động của núi lửa - vừa trải qua một tuần bất thường, với khoảng 17.000 trận động đất cỡ nhỏ và vừa.