Tag: Iceland

Núi lửa phun trào ở Iceland, dung nham cao tới 80m

Ngày 8-2, núi lửa ở tây nam Iceland phun trào lần thứ ba kể từ tháng 12-2023, bắn dung nham cao tới 80m lên không trung và đe dọa làm gián đoạn cuộc sống người dân ở Reykjanes.

Khoan vào khoang magma núi lửa lấy siêu năng lượng

Các nhà khoa học ở Iceland công bố một kế hoạch đầy tham vọng: Khoan vào khoang magma của núi lửa để tạo ra nguồn năng lượng địa nhiệt sạch và siêu nóng.

Núi lửa phun nhuộm cam một góc trời Iceland

Núi lửa trên bán đảo Reykjanes phun tro và dung nham nóng đỏ, khiến lực lượng phòng vệ dân sự được đặt trong tình trạng báo động cao.

Biến khí CO2 thành đá trong 2 năm, thay vì hàng ngàn năm

Các nhà khoa học từ Iceland đã phát triển một công nghệ mới giúp đẩy nhanh quá trình biến CO2 thành đá trong 2 năm thay vì phải chờ hàng ngàn năm.

Bị 800 trận động đất một ngày, Iceland tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Iceland phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước nguy cơ núi lửa phun trào sau khi bị hàng trăm trận động đất có cường độ vừa và nhỏ.

Việt Nam vào top 41 quốc gia bình yên nhất thế giới

Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2023, nhìn chung thế giới đã kém yên bình hơn một chút. Trong danh sách năm nay, Iceland đứng đầu.

Những người chăm mây

TTCT - Với những người làm việc ở các trung tâm dữ liệu, "đám mây" không đơn thuần là một thứ cơ sở hạ tầng họ phải bảo dưỡng, mà là một lối sống, một nhân dạng, một văn hóa, với những tiêu chuẩn, nghi thức và ngôn ngữ riêng.

Biết đâu mẹ sẽ nhìn thấy tôi trên báo tiếng Việt

Iris chưa từng tưởng tượng ra ngày đoàn tụ với mẹ, bởi cô biết cơ hội quá mong manh. Thế nhưng cô vẫn tin về một phép màu gắn kết sợi dây tình mẫu tử. Điều đó thôi thúc cô từ Thụy Điển tìm về Việt Nam.

Ireland muốn tăng cung cấp sữa, thịt heo và hải sản cho thị trường Việt Nam

TTO - Ireland cho biết việc cắt giảm thuế từ 15% về 0% từ năm sau sẽ giúp sản phẩm sữa từ nước này cạnh tranh hơn tại thị trường Việt Nam.

10 giờ đêm.  Con mèo của bạn đang ở đâu?

TTCT - Ở Iceland, vùng đất của những người yêu mèo, các lệnh cấm và lệnh giới nghiêm đang định hình lại mối quan hệ giữa con người và mèo cưng.