'Dù nắng gió, em cũng không sợ'

11/06/2019 13:19 GMT+7

TTO - Từ trại hè, cô bạn Kiều Thanh Hương (14 tuổi) chia sẻ: 'Sau một tuần được rèn 'giờ nào việc nấy', hầu như ai cũng có những thay đổi. Những gì học được từ môi trường quân đội hẳn sẽ là kỷ niệm khó quên'.

Dù nắng gió, em cũng không sợ - Ảnh 1.

Những nụ cười tươi trong trại hè “Teen năng động @.com” do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức, khởi động ngày 10-6 - Ảnh: C.K.

Nhiều phụ huynh tại TP.HCM đã chọn cho con trẻ tham gia những kỳ trại rèn luyện kỹ năng, từ Học kỳ trong quân đội của hệ thống Đoàn đến những khóa huấn luyện đa dạng của các trung tâm kỹ năng khác.

"Đây là năm thứ ba tôi cho con trai tham gia Học kỳ quân đội. Sau mỗi kỳ trại trở về, cháu được rèn luyện và trưởng thành hơn. Quan trọng là sau đó tôi và ba cháu tiếp tục rèn giũa cho cháu trong cách sống, học tập để những kỹ năng cháu học được hôm nay sẽ phát huy hơn nữa" - chị Phan Minh Hồng (Q.Tân Phú) cho hay.

Dù nắng gió, em cũng không sợ - Ảnh 2.

Các bạn nhỏ trải nghiệm môi trường quân đội tại kỳ trại do Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam vừa tổ chức - Ảnh: C.K.

Làm quen môi trường quân đội, các "bộ đội nhí" bị cuốn hút với những động tác chào, bò trườn hay thao tác sử dụng vũ khí, quân trang... Hào hứng xuất quân, Nguyễn Minh Nhật (13 tuổi) cười nói: "Em đã thích hình ảnh chú bộ đội từ lúc còn nhỏ. Nay được vào môi trường quân đội, dù nắng gió em cũng không sợ".

Dù nắng gió, em cũng không sợ - Ảnh 3.

Với đinh và chiếc búa, các bạn nhỏ khéo léo đóng vào tấm ván sao cho không bị trúng tay - Ảnh: C.K.

Các chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội giúp thanh thiếu niên rèn luyện kỹ năng cần thiết, giúp các bạn trẻ phát huy nội lực, khả năng ứng phó những tình huống trong cuộc sống để bảo vệ bản thân và trưởng thành hơn.

Anh Nguyễn Hồng Lâm - phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, trưởng ban tổ chức các chương trình hè năm 2019

Dù nắng gió, em cũng không sợ - Ảnh 5.

Rèn kỹ năng thoát hiểm tại trại hè boot camp - Ảnh: C.K.

Các khóa huấn luyện kỹ năng chuyên sâu và trải nghiệm những thử thách để bản thân rèn luyện cũng được nhiều nơi tổ chức. Như trại hè boot camp của Trung tâm đào tạo tài năng trẻ châu Á - Thái Bình Dương được đông đảo phụ huynh chọn lựa cho con với các trò chơi ngoài trời giúp trẻ thêm tự tin, mạnh dạn và vượt qua nỗi sợ hãi như trò đu dây, vượt chướng ngại vật...

Chương trình Học kỳ quân đội của Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam (Trung ương Đoàn) cũng đã khởi động từ ngày 25-5, mỗi chương trình kéo dài trong một tuần. Anh Nguyễn Minh Khánh, giám đốc Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam, cho biết năm nay trung tâm tổ chức 10 kỳ, được chia thành hai chương trình là học kỳ quân đội (từ 12-18 tuổi) và chiến sĩ tí hon (từ 7-12 tuổi).

he 4

Rèn kỹ năng thoát hiểm tại trại hè boot camp - Ảnh: C.K.

"Đây là năm thứ 11 trung tâm tổ chức Học kỳ quân đội. Nếu là học viên của chúng tôi thì khi vào quân đội, các em sẽ trải nghiệm như những chú bộ đội từ đời sống đến huấn luyện, sẽ không có máy lạnh tiện nghi đâu. Chúng tôi luôn giữ mục đích của chương trình chính là môi trường giúp các em rèn luyện thật sự để trưởng thành hơn" - anh Khánh chia sẻ.

"Con chỉ muốn ăn gà rán và ngủ máy lạnh" 'Con chỉ muốn ăn gà rán và ngủ máy lạnh'

TTO - Nhận tin nhắn qua sổ liên lạc điện tử của trường mời học sinh tham dự các câu lạc bộ thể thao, khoa học, robot trong mùa hè, bà mẹ hớn hở nói với con trai: 'Đăng ký lớp nào đi con!'.

Hãy để con có một mùa hè Hãy để con có một mùa hè 'kỳ lạ'

Làm cách nào con nghỉ hè mà không phải “cắm đầu” vào các thiết bị điện tử? Muốn vậy, hãy để con có một mùa hè kỳ lạ!

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận