
Người dân được chia 5 lạng gạo và nước ngọt gây xôn xao - Ảnh: MXH
Hai ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin mỗi hộ dân tại một tổ liên gia ở thôn Hồng Tiến (xã Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhận được quà hỗ trợ sau bão Bualoi gồm 5 lạng gạo và nửa chai nước ngọt.
Thông tin trên lan truyền thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều ý kiến cho rằng số quà trên là quá ít, một số khác nhìn nhận rằng dù có ít cũng cảm ơn tấm lòng các nhà hảo tâm.
Sáng 28-10, ông Phan Duy Vĩnh - Phó chủ tịch UBND xã Nghi Xuân - xác nhận sự việc xảy ra tại tổ liên gia số 11, thôn Hồng Tiến.
Theo một cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghi Xuân, sau bão Bualoi, địa phương được một tổ chức thiện nguyện hỗ trợ 5,4 tấn gạo và hơn 260 thùng nước ngọt.
Số quà này chia đều cho 39 thôn trong xã, tuy nhiên thôn Hồng Lam không nhận vì đã được nhiều đoàn khác hỗ trợ.
Trong 38 thôn còn lại, xã chia đều mỗi thôn khoảng 1,3 tạ gạo và 7 thùng nước ngọt, thôn đông dân được nhận thêm 3 yến gạo.
Quá trình phân bổ quà phía Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghi Xuân hướng dẫn các thôn tổ chức rà soát, ưu tiên hộ khó khăn để trao, ai còn nhu cầu thì xem xét thêm.
Thế nhưng, thôn Hồng Tiến đã chia đều 1,3 tạ gạo và 7 thùng nước ngọt cho 16 tổ liên gia để các tổ tự bình xét, dẫn đến cách chia nhỏ quà ủng hộ khắc phục lũ lụt được ít.
"Khi nhận hơn 8kg gạo và nước ngọt, tổ liên gia số 11 của thôn Hồng Tiến đã chia đều cho các hộ của mình dẫn tới việc mỗi hộ chỉ nhận được lượng gạo rất ít" - vị cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghi Xuân nói.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận