Thứ 7, ngày 24 tháng 9 năm 2022

Dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT của nhiều tỉnh đã chuyển về Bộ Giáo dục và đào tạo

22/07/2022 15:07 GMT+7

TTO - Hội đồng chấm thi Nghệ An và Hà Tĩnh đã hoàn thành việc chấm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho hơn 54.100 thí sinh, dữ liệu được chuyển về Bộ Giáo dục và đào tạo.

Dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT của nhiều tỉnh đã chuyển về Bộ Giáo dục và đào tạo - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 22-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An cho biết Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành việc chấm bài thi cho gần 37.000 thí sinh vào ngày 17-7.

Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An đã huy động hơn 400 cán bộ tham gia công tác chấm thi. Trong đó ban chấm thi tự luận có 324 người, với 280 cán bộ chấm thi, 24 cán bộ chấm kiểm tra. Tổng số cán bộ tham gia ban chấm thi trắc nghiệm là 41 người. Ngoài ra, còn có 20 người của lực lượng đảm bảo an toàn chấm thi.

Môn ngữ văn là môn có lượng bài phải chấm nhiều nhất với hơn 36.000 bài thi của thí sinh.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An đã chỉ đạo ban chấm thi của tỉnh lựa chọn giáo viên có năng lực, làm việc trách nhiệm, trung thực. Trong quá trình chấm bài (đối với môn tự luận), bám sát đáp án, barem điểm của Bộ Giáo dục và đào tạo, chấm chính xác, hết ý cho bài thi, đảm bảo kết quả tin cậy cũng như sự công bằng, khách quan cho thí sinh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh cũng cho biết ban chấm thi tự luận của tỉnh gồm 172 người, bố trí tại 8 phòng chấm và bắt đầu làm nhiệm vụ từ ngày 11-7 đến 22-7 đã hoàn thành việc chấm thi.

Hà Tĩnh đã thành lập hội đồng chấm thi, bố trí một địa điểm chấm thi tự luận và thi trắc nghiệm tại Trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

"Toàn bộ dữ liệu điểm thi Hà Tĩnh đã được chuyển về Bộ Giáo dục và đào tạo, và sẽ được công bố theo đúng thời gian quy định của bộ", vị lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Hà Tĩnh có gần 17.400 thí sinh tham dự tại 35 điểm thi.

Thanh Hóa cũng đã hoàn tất chấm thi

Tối 22-7, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, gồm cả bài thi tự luận và trắc nghiệm tại tỉnh này đã hoàn tất, đúng với tiến độ đề ra.

Bà Bùi Thị Thanh - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa - cho biết công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định, không có bất thường xảy ra. Hiện sở đang chờ công bố điểm thi vào ngày 24-7 theo lịch quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Thanh Hóa có số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn thứ 3 cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, với hơn 37.700 thí sinh dự thi tại 74 điểm thi.

Với số lượng bài dự thi tự luận (môn Văn) lớn, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã huy động 320 cán bộ, giáo viên tham gia chấm bài thi tự luận. Đội ngũ tham gia chấm bài thi tự luận đều là giáo viên đã giảng dạy ở tất cả chương trình lớp 10, 11, 12. Chuyên môn, nghiệp vụ của số giáo viên này vững vàng; đảm bảo không có con, em của vợ hoặc chồng, người giám hộ tham gia kỳ thi.

Theo kế hoạch, các đơn vị, trường học hoàn thành việc in và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh chậm nhất ngày 30-7.

Thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh nộp đơn đề nghị phúc khảo bài thi theo quy định tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 24-7 đến 17h30 ngày 3-8.

HÀ ĐỒNG

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học 2022 tại Hà Nội và TP.HCM - Video: Media Báo Tuổi Trẻ


TP.HCM chấm thi tốt nghiệp THPT xong trong chiều 18-7, nhiều thí sinh đạt 6 - 7 điểm môn văn TP.HCM chấm thi tốt nghiệp THPT xong trong chiều 18-7, nhiều thí sinh đạt 6 - 7 điểm môn văn

TTO - Đa số thí sinh đạt điểm 6 - 7 ở môn văn. Trong đó, có một số thí sinh đạt điểm 9. Dù đề văn được đánh giá là 'dễ thở' nhưng vẫn có nhiều thí sinh chỉ đạt 1,5 điểm.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận