01/01/2015 15:32 GMT+7

Từ 6-1, sân bay Cam Ranh hoàn thuế cho khách nước ngoài

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Từ ngày 6-1, điểm hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho người nước ngoài tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ chính thức đi vào hoạt động. 

Khách làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Ông Đinh Văn Luận - phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa, cho biết Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương VN chi nhánh tỉnh Khánh Hòa là đơn vị được Bộ Tài chính đồng ý chọn làm đại lý thanh toán thuế GTGT cho người nước ngoài tại sân bay Cam Ranh.

Có năm doanh nghiệp Khánh Hòa được bán hàng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài gồm: Tổng công ty Khánh Việt, DNTN Lê Văn, Công ty CP cà phê Mê Trang, Công ty TNHH nhà nước một thành viên yến sào Khánh Hòa và Công ty TNHH Việt Khánh Phú.

Cũng theo ông Luận, sau khi đưa vào hoạt động ổn định điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài ở sân bay Cam Ranh, Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa sẽ thành lập điểm thứ hai tại cảng biển du lịch quốc tế Nha Trang.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5-2014, bốn sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) và ba cảng biển Khánh Hội (TP.HCM), Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) được tổ chức các điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài khi họ xuất cảnh qua các cửa khẩu này.

Người nước ngoài mua hàng hóa tại các doanh nghiệp VN được phép bán hàng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài, có hóa đơn từ 2 triệu đồng trở lên khi xuất cảnh sẽ được hoàn lại phần thuế đã tạm thu.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên