16/07/2017 12:11 GMT+7

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam

TR.N.
TR.N.

TTO - Mời bạn cùng "du lịch" qua những bức ảnh chụp từ nhiều vùng miền trên thế giới từ website ảnh từ thiện Picture4charity.com ra mắt từ ngày 13-7 của một số tay máy Việt Nam mê du ngoạn.

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 1.

Tự Do (chụp tại hồ Inle, Myanmar) - Ảnh: Đinh Hằng

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh: Ngô Trần Hải An

Khung cảnh bình yên ở đường vào làng Hobbit (New Zealand), nơi quay bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn.

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 3.

Ảnh: Ngô Trần Hải An.

Hình ảnh đôi tình nhân đi ngang qua kim tự tháp ngàn năm tuổi ở Ai Cập như sự giao thoa hoàn hảo của hiện tại và quá khứ. 

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Hoàng Lê Giang

Ảnh chụp ở một làng chài nhỏ ở trên quần đảo Lofoten của Nauy. Những ngôi nhà sơn đỏ của dân chài khi xưa bây giờ được sử dụng làm các khu nhà nghỉ . Ấn tượng nhất là lối sống giản dị và trân quí thiên nhiên của người dân trên đảo. 

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 5.

Quà của Lũ - Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu


Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 6.

Ảnh: Hải Piano

Mùa xuân rực rỡ hoa anh đào nở tại một góc trong Ugyen Wangchuk Academy, ngôi trường nơi vua thứ IV của Bhutan theo học tại thị trấn Paro. Nhà vua tặng chính ngôi nhà của mình cho cộng đồng làm trường học. Ở đây có rất nhiều cây hoa anh đào cổ thụ nằm ở đầu làng trên đường từ Tiger Nest đi Drukgel Dzong. Mùa hoa anh đào ở Bhutan thường vào giữa tháng 3 hàng năm. 

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 7.

Ảnh: Đinh Hằng.

Bình minh ghé đến bên mái vòm Mesa, công viên Canyonlands, Utah, Mỹ. "Trên những chuyến road trip đường dài vắt vẻo từ đỉnh núi này sang thung lũng kia trên đất Mỹ, tôi thường thức giấc lúc năm giờ sáng chỉ để ngồi đợi, chờ tia nắng đầu tiên của ngày chạm đến mái vòm, để thấy khung cảnh trong màn sương phía bên kia vòm đá thoắt biến thành thế giới diệu kỳ đầy ma mị" - tác giả Đinh Hằng cho biết.

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 8.

Ảnh: Đinh Hằng

Những con hồng hạc buổi sáng ở hồ Laguna Hedionda, Bolivia. "Nếu muốn biết cảm giác nghẹn ngào trước thiên nhiên lớn rộng, hãy đến hồ Laguna Hediond. Trước mặt là gương hồ đã đóng băng vì lạnh, xa xa là núi tuyết trắng xoá, còn trời và nước cứ xanh ngắt đến lịm người. Đó là một phần trong chuyến đi đẹp nhất, choáng ngợp nhất, ngoạn mục nhất, khó thở nhất đời tôi" - tác giả Đinh Hằng.

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 9.

Ảnh: Ngô Trần Hải An.

Khung cảnh bình yên ở đường vào làng Hobbit (New Zealand), nơi quay bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn. 

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 10.

Ảnh: Hoàng Lê Giang

Đoàn tuần lộc di cư. Người Sami, một tộc người sinh sống tại phía Bắc Nauy hàng năm lại lùa đàn tuần lộc hàng nghìn con của họ di cư về phía Bắc vào mùa hè nơi những con non sẽ sinh ra đời. Chuyến di cư kì vĩ qua núi non và dọc bờ biển , thời tiết vô cùng khắc nghiệt là một trải nghiệm vô cùng độc đáo. 


Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 11.

Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu

Buổi sớm trên hồ Inle (Myanmar) vào mùa nước nổi tháng 10-2011. Lúc này nhiều nước ở Đông Nam Á đang bị mưa bão và lũ lụt hoành hành. Hồ Inle nước lũ dâng cao, người dân sống trên hồ đi chuyển bằng những chiếc xuồng máy...

Thế giới tuyệt đẹp qua ảnh của các tay máy Việt Nam - Ảnh 12.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng

Đây là ảnh một ngôi làng Zaas Sachans, đặc trưng kiến trúc và không gian của Hà Lan, đất nước châu Âu nhỏ bé nhưng xinh đẹp và bình yên. Làng ít dân cư, nằm cạnh con kênh trong xanh, cách thành phố Wageningen khoảng hai giờ lái xe.

TR.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên