28/09/2017 17:40 GMT+7

Ngây ngất ngắm 'rừng lửa' thu vàng

MINH QUÂN (Theo Fodors)
MINH QUÂN (Theo Fodors)

TTO - Công viên Xianshan, Cửu Trại Câu, Vạn Lý Trường Thành, Miyalou,Vũ Lăng Nguyên, ruộng bậc thang Terraces Longji hay núi Qixiashan là những điểm đến tuyệt đẹp để ngắm mùa thu ở Trung Quốc.

Ngây ngất ngắm rừng lửa thu vàng - Ảnh 1.

Vào khoảng tháng 9, cả công viên Xianshan chuyển từ màu vàng thành màu đỏ rực. Ảnh: Wikimedia Commons

Công viên Xianshan rộng 400 mẫu, nằm ở phía tây bắc của Bắc Kinh, thu hút rất đông du khách vào mùa thu nhờ cảnh đẹp được ví như "rừng lửa". 

Du khách đến đây có thể tản bộ dọc những con đường mòn phủ đầy lá khô hoặc ngồi ngắm cảnh trên một căn đình nhỏ nằm trên núi cao. Hệ thống cáp treo hiện đại sẽ đưa du khách lên cao, chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh mùa thu trong công viên.

Ngây ngất ngắm rừng lửa thu vàng - Ảnh 2.

Vạn Lý Trường Thành cũng là một trong những điểm đến tuyệt đẹp trong mùa thu, đặc biệt ở những đoạn đi qua rừng. Ảnh: Suronin/Shutterstock

Một gợi ý cho du khách là công viên Bát Đạt Lĩnh, nằm ngay bên ngoài Bắc Kinh. Bạn có thể bước trên bức tường thành lịch sử, phóng tầm mắt về cánh rừng nhuốm màu đỏ vàng phía xa, hoặc có thể thuê xe vào thăm công viên hoang dã, nơi nuôi nhốt hàng trăm loài động vật quý.

Ngây ngất ngắm rừng lửa thu vàng - Ảnh 3.

Một trong những khu vực có lá phong đỏ lớn nhất Trung Quốc là Miyalou ở Tứ Xuyên. Ảnh: China.org

Vào mùa thu, gần 4.000km2 ở Miyalou được phủ màu đỏ, vàng cam rực rỡ, bên dưới là dòng suối trong chảy róc rách. Du khách đến Miyalou vào mùa thu cũng có cơ hội tham gia nhiều lễ hội của người dân tộc thiểu số ở địa phương.

Ngây ngất ngắm rừng lửa thu vàng - Ảnh 4.

Ngay cả khi không phải trong mùa thu, hồ Kanas ở Tân Cương vẫn được xếp hạng 5 sao trong số các địa điểm cảnh đẹp của Trung Quốc. Ảnh: Dreamstime

Vào mùa thu, rừng cây bạch dương trải một màu vàng mơ dọc từ dãy núi Altai đến bờ hồ Kanas. Phía xa, ở vùng ranh giới với Kazakhstan, Mông Cổ, và Nga là các ngọn núi phủ tuyết trắng.

Ngây ngất ngắm rừng lửa thu vàng - Ảnh 5.

Khung cảnh kỳ vĩ của vùng rừng núi thuộc Vũ Lăng Nguyên (Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam) được lấy làm bối cảnh siêu phẩm Avatar. Ảnh: Dreamstime

Vũ Lăng Nguyên là một địa danh nổi tiếng ở Hồ Nam, nơi có những cột đá cao vút vươn thẳng lên bầu trời. Vào mùa thu, mây mờ che phủ đỉnh cột đá, thi thoảng lộ ra những mảng rừng vàng úa khiến du khách liên tưởng đến những cây nến khổng lồ

Ngây ngất ngắm rừng lửa thu vàng - Ảnh 6.

Ruộng bậc thang Longji Rice Terraces ở Quế Lâm. Ảnh: Hungchungchih/ Dreamstime

Ruộng bậc thang Terraces Longji từ lâu đã là điểm đến nổi danh của Trung Quốc. Các ruộng bậc thang ở đây nằm ở độ cao từ 300 - 1110m, đẹp trong cả bốn mùa. Hình ảnh những ngôi nhà nhỏ, những người phụ nữ dân tộc khom lưng bên ruộng lúa trong vạt nắng chiều thu làm say lòng bao du khách đến Quế Lâm.

Ngây ngất ngắm rừng lửa thu vàng - Ảnh 7.

Núi Qixiashan ở Giang Tô. Ảnh: Ninaxx/Dreamstime

Núi Qixiashan là địa danh ở tỉnh Giang Tô, là một trong 4 điểm ngắm lá phong đẹp nhất tại Trung Quốc. Cả bầu trời như nhuộm màu vàng đỏ của hàng nghìn cây phong lữ. Bạn có thể đi tàu từ Thượng Hải đến Nam Kinh rồi bắt xe buýt từ trung tâm đến Qixiashan.

MINH QUÂN (Theo Fodors)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên