27/12/2015 17:23 GMT+7

​Ngày hội bảo vệ Dugong 2015 ở Phú Quốc

HOÀNG TRUNG
HOÀNG TRUNG

TTO - Ngày 27-12, tại xã Hàm Ninh (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Khu bảo tồn biển Phú Quốc tổ chức Ngày hội Bảo vệ Dugong 2015. 

Mô hình 3 mẹ con Dugong trên cát của một CLB Bảo tồn biển - Ảnh: Hoàng Trung
Mô hình 3 mẹ con Dugong trên cát của một CLB Bảo tồn biển - Ảnh: Hoàng Trung

Đại diện WAR cho biết sự kiện nhằm kêu gọi cán bộ lãnh đạo, người dân địa phương và khách du lịch chung tay bảo vệ Dugong (bò biển) và các loài sinh vật biển quý hiếm tại Phú Quốc.

Tại ngày hội, các đại biểu và học sinh đã nghiêm túc cam kết bảo vệ Dugong và biển Phú Quốc bằng cách gắn miếng dán thành hình chú Dugong và rùa biển ngộ nghĩnh.

Sau đó, hơn 700 cán bộ lãnh đạo, giáo viên, học sinh và người dân địa phương đã tham gia diễu hành từ UBND xã Hàm Ninh đến cầu cảng Hàm Ninh - một điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc.

Sau khi kết thúc diễu hành, gần 200 học sinh THCS là thành viên của 6 Câu lạc bộ Bảo tồn biển đến từ các xã của huyện Phú Quốc đã di chuyển về khu vui chơi giải trí Mũi Dương để tiếp tục tham gia những cuộc thi và hoạt động vui nhộn khác. Trong đó đặc sắc nhất là cuộc thi đắp mô hình Dugong trên cát.

Học sinh các Câu lạc bộ đắp nhiều mô hình Dugong bằng cát với kích thước thực trên bãi biển. Các mô hình phong phú ngộ nghĩnh, sống động thể hiện hiểu biết sâu sắc của các em về loài sinh vật biển quý hiếm này. Các mô hình của các em học sinh mang đến thông điệp kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ Dugong, hãy yêu thương chúng, tránh để chúng phải tuyệt chủng.

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Quản lý Giáo dục bảo tồn của WAR - cho biết: “Ngày hội Bảo vệ Dugong 2015 với nhiều hoạt động vui nhộn, sáng tạo trở thành một kỷ niệm đẹp, thôi thúc mọi người cùng nhau bảo vệ Dugong, bảo vệ Biển Phú Quốc.

Chúng tôi mong đợi mỗi người hãy bắt đầu bằng một việc nhỏ để bảo vệ biển Phú Quốc nói riêng và biển Việt Nam nói chung, sao cho đến đời đời con cháu chúng ta biển vẫn là nguồn tài nguyên giá trị”.

Được biết, đây là một hoạt động thuộc Dự án Bảo tồn Dugong và đa dạng sinh học khu vực Phú Quốc, Thổ Chu do WAR và Khu bảo tồn biển Phú Quốc phối hợp thực hiện từ năm 2013.

Hơn 700 người tham gia diễu hành từ UBND xã Hàm Ninh đến cầu cảng - Ảnh: Hoàng Trung
Hơn 700 người tham gia diễu hành từ UBND xã Hàm Ninh đến cầu cảng - Ảnh: Hoàng Trung
HOÀNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên