10/04/2017 12:17 GMT+7

Mở tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc 

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Lần đầu tiên đảo Cồn Cỏ “mở cửa” đón khách du lịch sau một thời gian dài là đảo quân sự. Đặc biệt, từ nay đến cuối tháng 4-2017, khách du lịch sẽ được ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc với giá vé 0 đồng.

Những vị khách du lịch đầu tiên ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc - Ảnh: Quốc Nam
Những vị khách du lịch đầu tiên ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc - Ảnh: Quốc Nam

Ngày 9-4, UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết vừa mở tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc với giá 0 đồng từ nay đến cuối tháng 4. 

Theo ông Lê Minh Tuấn, bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tour du lịch này lần đầu tiên được thực hiện từ khi hòn đảo này chuyển từ đảo quân sự sang đảo dân sự. 

Du khách sẽ được ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc Greenlines DP C5 xuất phát từ cảng Cửa Việt. Mỗi ngày sẽ có một chuyến tàu ra đảo xuất phát từ 7h30 và trở vào đất liền vào 14h. Tàu này sẽ chở tối đa 50 hành khách và ước lượng thời gian đi từ đất liền ra đảo khoảng một giờ đồng hồ.

Khi ra đảo, tour du lịch khám phá đảo Cồn Cỏ sẽ bao gồm tham quan một số di tích trên đảo, khám phá dã ngoại rừng nguyên sinh, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí như tắm - lặn biển ngắm san hô, dã ngoại, ăn các món đặc trưng được ngư dân khai thác ở quanh đảo, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ…

Sau thời điểm thử nghiệm với giá 0 đồng, UBND huyện đảo Cồn Cỏ sẽ bắt đầu bán vé tàu cao tốc là 250 ngàn đồng/người/lượt.  

Được biết, Cồn Cỏ trong thời kỳ chiến tranh được biết đến là đảo tiền tiêu. Toàn bộ đảo có diện tích khoảng 2,2km2, nằm cách đất liền 17 hải lý và hiện có khoảng 10 hộ dân đang sinh sống trên đảo. Hiện chính quyền tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục đưa thêm những hộ dân khác ra đảo sinh sống.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên