06/02/2017 17:24 GMT+7

Hủy lễ hội mai anh đào Đà Lạt, trả tiền cọc cho du khách

MAI VINH
MAI VINH

TTO - Ngày hội hoa mai anh đào dự kiến diễn ra giữa tháng 1-2017, nhưng do hoa mai anh đào không nở nên đã hoãn đến ngày 11-2. Tuy nhiên, đến nay hoa vẫn không nở nên phải hủy lễ hội. 

Hoa mai anh đào không nở rộ khiến lễ hội phải ngưng tổ chức - Ảnh: M.V.
Hoa mai anh đào không nở rộ khiến lễ hội phải ngưng tổ chức - Ảnh: M.V.

Chiều 6-2, Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã họp báo truyền đạt ý kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc hủy tổ chức “Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt”. 

Sẽ trả cọc tour và nhà nghỉ khách sạn

Bà Nguyễn Thị Nguyên - giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng - cho biết du khách đăng ký tour đến Đà Lạt với các công ty lữ hành vào thời gian tổ chức lễ hội sẽ được hoàn trả tiền cọc nếu có nhu cầu hủy tour.

Đối với du khách riêng lẻ đến Đà Lạt đã đăng ký khách sạn, nhà nghỉ có đặt cọc trước sẽ được hoàn trả tiền cọc.

Bà Nguyên cho biết thêm ngay trong chiều 6-2 sẽ có văn bản hỏa tốc gửi các công ty lữ hành lớn, nhà nghỉ thông báo về việc hoàn trả tiền cọc tour, khách sạn cho du khách nếu du khách hủy du lịch tại Đà Lạt trong những ngày dự kiến diễn ra lễ hội.

Theo bà Nguyên, một khảo sát nhỏ được thực hiện đối với các khach sạn lớn tại Đà Lạt, 85% lượng phòng đã được khách đặt để dự lễ hội và tham quan Đà Lạt.

Nếu du khách nào phản ánh không được hoàn trả tiền đặc cọc, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng sẽ bảo vệ quyền lợi của du khách thông qua bộ phận thanh tra.

Hoa không chịu nở

Theo ban tổ chức lễ hội, thời tiết năm nay tiếp tục có những diễn biến rất bất thường khiến hết tuần thứ nhất của tháng 2-2017 nhưng phần lớn các cây mai anh đào tại Đà Lạt và khu du lịch hồ Tuyền Lâm không nở hoa, một số ít cây nở lác đác không đủ tạo nên không không gian đậm màu sắc mai anh đào.

Ban tổ chức đánh giá phần lớn hoa mai anh đào tại Đà Lạt sẽ không nở vì chồi non, lá non đã bắt đầu ra.

Ông Vũ Văn Tư - giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng, đơn vị đồng tổ chức lễ hội - cho biết: “Nếu vẫn tiếp tục tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt thì chất lượng lễ hội không đảm bảo. Do đó, sau khi lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành liên quan có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế vào ngày 3-2 đã đưa ra quyết định hủy việc tổ chức ngày hội này”.  

Theo đoàn khảo sát khu vực tổ chức lễ hội của UBND tỉnh Lâm Đồng, tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm - không gian chính của ngày hội, hiện nay mai anh đào mới nở được khoảng 20%.

Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt do Ban Quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng phối hợp tổ chức dự kiến diễn ra giữa tháng 1-2017. 

Tuy nhiên, do hoa mai anh đào không nở nên đã hoãn thời gian tổ chức và ấn định vào ngày 11 đến 13-2. Tuy nhiên, đến nay tỉnh Lâm Đồng lại ra quyết định hủy việc tổ chức vì bất thường của thời tiết.

 

 

MAI VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên