07/09/2017 14:53 GMT+7

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi

NHƯ BÌNH
NHƯ BÌNH

TTO - Sáng 7-9, Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 (ITE HCMC) năm 2017 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế TP.HCM (Quận 7), thu hút hàng ngàn lượt người trong và ngoài nước tham dự, tìm hiểu các chương trình khuyến mãi.

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng đại biểu các nước tham quan các gian hàng tại hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM sáng 7-9 - Ảnh: Quang Định

Với chủ đề "Cửa ngõ đến với du lịch châu Á", hội chợ năm nay ghi có hơn 300 gian hàng quốc tế, thu hút hơn 700 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đăng ký tham dự. 

Trong đó, có nhiều công ty đến từ các thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam như Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, ASEAN, Ấn Độ và một số thị trường mới như Nam Phi.

Hội chợ là diễn đàn quan trọng để các doanh nghiệp, các hãng lữ hành trong và ngoài nước, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cập nhật thông tin về dịch vụ và sản phẩm du lịch trong khu vực, nắm bắt tốt hơn xu hướng của nền du lịch các quốc gia trong khu vực.


Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 2.

Du khách quốc tế nghe tư vấn tại các gian hàng hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM sáng 7-9 - Ảnh: Quang Định

Theo Sở Du lịch TP.HCM, ban tổ chức cũng mời khoảng 40 phóng viên nước ngoài và người viết blog du lịch chuyên nghiệp từ nhiều nước cũng tham gia các chương trình giới thiệu du lịch tại hội chợ và một số tour để khảo sát dịch vụ, sản phẩm du lịch tại thành phố, Đồng bằng sông Cửu Long, Đà Lạt, Ninh Thuận, Phan Thiết, Hạ Long... 

Nhiều tour du lịch khám phá thành phố được thiết kế nhằm quảng bá du lịch, nét đẹp văn hóa, điểm đến mới của thành phố dành cho những tay viết du lịch quốc tế.

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 3.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM sáng 7-9 - Ảnh: Quang Định

Trong sáng 7-9, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS (khuôn khổ hợp tác kinh tế gồm 5 nước Campuchia, Lào, Myanma, Thái Lan và Việt Nam) đã bàn phương hướng hợp tác du lịch cho các nước. Trưởng đoàn các nước cũng đưa ra được tuyên bố chung, định hướng phát triển cho vác ngành.

Một trong những hoạt động mới của Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE HCMC) năm nay là Giải thưởng ITE HCMC 2017 - ITE Awards 2017 được xây dựng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp du lịch đã đồng hành và có nhiều đóng góp tích cực cho Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua.

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham quan các gian hàng tại hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM sáng 7-9 - Ảnh: Quang Định

Theo lịch, hai ngày đầu, hội chợ sẽ dành cho giới chuyên môn và doanh nghiệp, ngày cuối sẽ mở cửa cho công chúng. Tuy nhiên, trong sáng 7-9, rất đông người dân đến tìm hiểu các chương trình khuyến mãi, giảm giá tour của các công ty lữ hành tung ra trong dịp này. 

Ước tính, có hàng chục ngàn tour được khuyến mãi trong dịp này như Vietravel khuyến mãi hơn 5.500 tour, Fidi tour thu hút đông đảo du khách bằng giảm giác trực tiếp cho khách book tour hội chợ lần này…

Sáu tháng đầu năm 2017, các chỉ số thống kê cho thấy du lịch TP.HCM tiếp tục đà tăng trưởng với tổng doanh thu du lịch đạt hơn 53 nghìn tỷ đồng, tăng 12%, đã đón được hơn 2,7 triệu  lượt khách quốc tế, tăng 14% so với 6 tháng đầu năm 2016, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng lượng khách của cả nước, đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới năm 2017

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 5.

Du khách tham quan hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM sáng 7-9 - Ảnh: Quang Định

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 6.

Du khách quốc tế tham quan hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM sáng 7-9 - Ảnh: Quang Định

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 7.

Du khách quốc tế nghe tư vấn tại các gian hàng hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM sáng 7-9 - Ảnh: Quang Định

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 8.

Tiết mục văn nghệ tại gian hàng của Fiditour - Ảnh: Quang Định

Hàng ngàn người dự khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế, tìm hiểu khuyến mãi - Ảnh 9.

Hội chợ năm nay thu hút hơn 700 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đăng ký tham dự - Ảnh: Quang Định

NHƯ BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên