03/08/2017 15:19 GMT+7

Phái nữ không ngồi ghế giữa máy bay để tránh bị sàm sỡ

KEN K.
KEN K.

TTO - Nỗi lo của phái nữ phải ngồi ghế giữa trên máy bay sẽ không còn bởi Vistara - hãng hàng không Ấn Độ - vừa đưa vào dịch vụ Woman Flyer đảm bảo những phụ nữ đi một mình sẽ không phải ngồi ở những chiếc ghế giữa chật hẹp, phiền toái.

Phái nữ không ngồi ghế giữa máy bay để tránh bị sàm sỡ - Ảnh 1.

Phi hành đoàn và tiếp viên nữ của hãng Vistara - Ảnh: Indianews

Khi lên máy bay, ít ai muốn ngồi ở ghế giữa chật hẹp, bị "kẹp" giữa hai hành khách khác, vừa không thoải mái vừa bất tiện cho việc đi ra ngoài vệ sinh chẳng hạn. 

Thậm chí đối với nhiều người, ghế giữa được xem là vị trí tệ nhất và là cơn ác mộng. Một cô gái đi một mình ngồi ghế giữa hai hành khách nam đôi khi còn dễ bị sàm sỡ.

Ngày càng có nhiều vụ báo cáo về chuyện phụ nữ bị quấy rối tình dục khi ngồi trên máy bay ở Ấn Độ. Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh gần đây lên tiếng cảnh báo về sự an toàn đối với phụ nữ khi đi du lịch Ấn Độ. Thậm chí khi đi theo nhóm, phụ nữ cũng nên thận trọng.

Do đó, hãng Vistara tìm cách giải quyết vấn đề khi đưa ra dịch vụ mới mang tên Woman Flyer nhằm bảo vệ những hành khách nữ đi một mình.

Khi đặt vé máy bay, những hành khách nữ chỉ cần xác định rằng họ đi bay một mình, hệ thống điện tử sau đó sẽ tự động phân bố ghế ngồi của họ. Những hành khách này sẽ được ngồi ở hàng ghế cạnh cửa sổ hoặc cạnh lối đi nhằm làm giảm bớt những rủi ro có thể xảy đến.

Ngoài ra, hãng hàng không này cũng bố trí nhân viên hỗ trợ những hành khách nữ vận chuyển hành lý, hoặc gọi giúp taxi ở điểm đến.

Phái nữ không ngồi ghế giữa máy bay để tránh bị sàm sỡ - Ảnh 2.

Các nữ hành khách đi một mình sẽ được quan tâm hơn - Ảnh: Airvistara

Sanjiv Kapoor, Giám đốc Thương mại và chiến lược của Vistara, cho biết: "Một trong những giá trị cốt lõi của hãng chúng tôi nằm ở sự chu đáo. Nhận thấy sở thích của những phụ nữ đi một mình trên những chuyến bay, đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo kỹ lưỡng nhằm hỗ trợ tối đa đối tượng hành khách này, từ việc vận chuyển hành lý khi máy bay đáp xuống mặt đất, hoặc giúp đón taxi để đảm bảo họ có thể đến đúng địa chỉ một cách an toàn".

Ban đầu, dịch vụ Woman Flyer chỉ phục vụ ở những chuyến bay trong nước. Trong tương lai gần, hãng sẽ cung cấp dịch vụ này trên các chuyến bay quốc tế.

Ấn Độ là quốc gia rất phát triển về du lịch. Tuy nhiên, vấn đề về an toàn của khách du lịch nữ luôn là câu hỏi lớn đối với nhà chức trách.

Nếu Ấn Độ muốn tiếp tục tăng cường vị thế của mình như là một điểm du lịch lý tưởng, các dịch vụ như Woman Flyer của hãng Vistara là lời giải đáp thích hợp và cần thiết.

KEN K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên