15/05/2017 20:17 GMT+7

​Cấp thị thực điện tử thúc đẩy ngành du lịch phát triển

MINH PHƯỢNG
MINH PHƯỢNG

TTO - Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, việc cấp thị thực điện tử là một bước cải cách hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin sẽ thúc đẩy ngành du lịch ngày một phát triển hơn trong xu thế hội nhập và cạnh tranh hiện nay.

Đó là nội dung được nhắc đến trong hội nghị triển khai thủ tục biên phòng điện tử và thị thực điện tử tại cửa khẩu cảng biển TP.HCM do UBND TP.HCM cùng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.HCM  tổ chức vào chiều 15-5.

Cảng biển TP có 39 bến cảng với trên 90 cầu cảng và các vị trí tàu thuyền neo đậu nằm dọc trên các tuyến sông.

Sau khi có quyết định về thủ tục Biên phòng điện tử, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, là cơ quan chủ trì, đã tiến hành cấp tài khoản truy cập cổng thông tin điện tử cho 110 doanh nghiệp với 230 đại lý viên và chủ tàu, 1000% các doanh nghiệp, đại lý đã tiến hành khai báo thủ tục Biên phòng điện tử đối với tàu nước ngoài và tàu VN xuất nhập cảnh.

Để đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả thủ tục Biên phòng điện tử và thực hiện thí điểm kiểm soát người nước ngoài sử dụng thị thực điện tử xuất nhập cảnh tại cửa khẩu cảng biển TP, phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng yêu cầu:

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung cải cách thủ tục hành chính, thủ tục Biên phòng điện tử, thị thực điện tử, huấn luyện nghiệp vụ, pháp luật để cán bộ, chiến sĩ nhận thức, có ý thức trách nhiệm trong quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP phối hợp với các sở ngành liên quan để tham mưu cho TP. Cộng đồng doanh nghiệp hàng hải nắm vững những nội dung liên quan đến thủ tục biên phòng điện tử, thị thực điện tử để thực hiện đúng và hiệu quả.

MINH PHƯỢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên