18/03/2015 15:51 GMT+7

Chụp được ảnh núi lửa phun trào, phát ra tia sét tại Nhật

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
BÌNH MINH (Theo Daily Mail)

TTO - Một khách du lịch người Đức vừa chia sẻ những hình ảnh ấn tượng cảnh núi lửa Sakurajima tại Nhật Bản phun trào và phát ra các tia sét, trang Daily Mail đưa tin hôm qua 17-3.

Marc Szeglat đã có dịp ghi hình lại cảnh tượng núi lửa Sakurajima trên đảo Kyushu (Nhật Bản) phun trào.

Marc Szeglat, nhà làm phim 47 tuổi người Đức, đã có dịp ghi lại những hình ảnh hiếm có khi núi lửa Sakurajima trên đảo Kyushu (Nhật Bản) phun trào ngay trước mặt ông.

Trong quá trình phun nham thạch, núi lửa này còn phát ra các tia sét, một trong các hiện tượng được xem là hiếm thấy.

Núi lửa phun kèm theo một cột khói cao làm cả bầu trời xám xịt, nham thạch bắn tung tóe và gây chấn động mạnh các khu vực lân cận. Sự việc diễn ra từ ngày 2 đến 7-3 vừa qua.

Sakurajima, được dịch là “đảo Anh Đào”, phun trào thường xuyên kể từ năm 1955 và là một mối nguy hiểm thường trực đối thành phố Kagoshima gần đó. Nơi này hiện có hơn 600.000 dân cư ngụ.

Năm 1914, núi lửa này phun trào một trận lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản thế kỷ 20, sau đó rơi vào trạng thái ngưng hoạt động.

“Có một khoảng ngưng vài giây giữa lúc núi lửa phun trào và lúc xuất hiện đợt chấn động. Cảm giác ấy rất hồi hộp và phấn khích bởi tôi không biết cơn địa chấn sẽ mạnh đến mức nào. Sau đó tôi cảm nhận được luồng gió rất nhẹ như phát ra từ trong trái đất”, Marc kể lại cảm giác khi chụp những bức ảnh núi lửa Sakurajima.

“Tôi và người bạn của mình cười rất to và chúng tôi rất hạnh phúc. Sét là một hiện tượng cực kỳ hiếm, không xuất hiện ở các đám tro bụi bình thường mà sinh ra từ tro bụi do của dung nham, một hỗn hợp gồm đá và khí nóng.

Dung nham là mối nguy hiểm lớn nhất từ các núi lửa, vì thế tôi có chút sợ hãi khi đứng ngay trước nó, nhưng kỳ thực trải nghiệm này thật sự là một chuyến phiêu lưu thú vị”, Marc nói.

Núi lửa phun kèm theo một cột khói cao làm cả bầu trời xám xịt, nham thạch bắn tung tóe và gây chấn động mạnh các khu vực lân cận
Nhà quay phim kể đó là một cảm giác “đáng sợ” khi chứng kiến núi lửa phun trào ngay trước mặt mình
Marc Szeglat tìm thấy một địa điểm hoàn hảo để bắt những khoảnh khắc đẹp nhưng không kém phần hung dữ khi núi lửa phun trào
Sakurajima, được dịch là “đảo Anh Đào”, đã phun trào thường xuyên kể từ năm 1955 và là một mối nguy hiểm thường trực đối thành phố Kagoshima gần đó
Tia sét xuất hiện giữa đám lửa lớn và khói bốc cao
Khói bốc lên do quá trình phun nham thạch ở núi lửa Sakurajima 

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên