Tag: Du lịch Ý

Khám phá thiên đường Santorini cùng blogger du lịch Ngô Trần Hải An

TTO - Đầu tháng 10, blogger du lịch Ngô Trần Hải An (biệt danh Quỷ Cốc Tử) đã có hành trình khám phá thiên đường Santorini đầy thú vị. Anh len lỏi vào từng ngóc ngách trải nghiệm cuộc sống và ghi lại những hình ảnh vô cùng nên thơ.

Thành phố Venise chuyển hướng vào du khách nội địa

TTO - Virus corona đã biến Venise thành "chùa bà Đanh" dù nơi này đón đến 30 triệu du khách hằng năm. Chính quyền tính điều chỉnh hướng vào nhóm khách nội địa và du lịch bền vững.

Nữ phóng viên quẩy balô vào Venice ngập trong biển nước

TTO - Tới Venice giữa trận lụt vào tháng 11-2019, nhiếp ảnh gia Natalia Elena Massi đã đem đến những hình ảnh khác của nghịch cảnh tại thành phố du lịch nổi tiếng của nước Ý.

Lôi kéo người dân từ thành thị về nông thôn, Ý rao bán nhà 1 euro

TTO - Trong khi giá nhà đất thường chỉ tăng chứ ít khi giảm thì có một nơi chỉ với 1 euro người ta vẫn có thể mua được một căn nhà, đó là chuyện đã và đang diễn ra tại nhiều vùng nông thôn nước Ý.

Ngồi ở di tích lịch sử tại Rome có thể bị phạt hơn 10 triệu đồng

TTO - Với lý do ngăn chặn các hành vi bừa bãi, hội đồng thành phố Rome, Ý đã ban hành luật mới vào đầu mùa hè năm nay để cấm một loạt các hành vi, trong đó có hành động "ngồi" dù là ngồi chút xíu hay ngồi lâu ở các di tích lịch sử.

Thị trấn quanh năm sực nức mùi Giáng sinh

TTO - Du khách đến thị trấn Pinerolo (Ý) vào thời điểm nào trong năm cũng đều bị mê đắm bởi mùi bánh ngọt thơm lừng lan toả khắp không gian.

Đến nhà nàng Giulietta - người yêu của Romeo

TTO - Chuyện tình 'Romeo e Giulietta' được lưu truyền khắp nơi và có ai mà lại không muốn viếng chốn đã từng diễn ra thiên tình sử lâm ly bi đát ấy. Verona, thành phố phương bắc Ý cổ kính, quê hương nàng Giulietta diễm kiều bạc mệnh.

5 địa điểm nhất định phải ghé thăm khi tới Milan

TTO - Không chỉ được mệnh danh 'kinh đô thời trang' của thế giới, thành phố Milan của nước Ý còn thu hút rất nhiều du khách bởi những nhà thờ, công trình kiến trúc đầy nghệ thuật.

Vẻ đẹp quyến rũ của 'trái tim nước Ý'

TTO - Tuscany hay Toscana là trái tim của nước Ý và rất nổi tiếng về cảnh quan đẹp như một bức tranh. Tuscany bao gồm 10 tỉnh ở miền trung Italia, có diện tích khoảng 23.000 km vuông.

Đặc sản pho mát giòi 'nhắm mắt khi ăn' ở Ý

TTO - Casu Marzu là đặc sản pho mát ở Italy, có vị cay hăng và khiến du khách phải nhắm mắt khi ăn vì hàng trăm con giòi sống ngọ nguậy bên trong.