Tag: du lịch y tế

Y học cổ truyền đón khách ngoại, góp phần tạo doanh thu tỉ USD ngành du lịch

Thông qua các công ty lữ hành, Viện Y dược học dân tộc đã đón hàng trăm du khách quốc tế đến trải nghiệm các sản phẩm du lịch y tế, điều trị theo phương pháp cổ truyền.

TP.HCM khởi động lại chùm sản phẩm du lịch y tế

TP.HCM có khoảng 30 sản phẩm du lịch y tế đang được các doanh nghiệp du lịch, lữ hành khai thác.

Ngày hội du lịch TP.HCM tái ngộ du khách bằng 'bom tấn' khuyến mãi

TTO - Tối 14-5, lễ khai mạc sự kiện Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 đã chính thức diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 với chủ đề 'Sống động từng trải nghiệm'.

Việt Nam và lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm: đi đầu về kỹ thuật, đi sau về dịch vụ

TTO -Từ một nước đi sau khu vực về lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), Việt Nam đã trở thành nước đứng đầu về lĩnh vực này.

Thái Lan nới kiểm soát COVID-19, khuyến khích du lịch y tế

TTO - Thái Lan quyết định nới lỏng các quy định kiểm soát dịch COVID-19 để thúc đẩy du lịch y tế. Quyết định này được cho là sẽ cho phép nhiều bệnh nhân nước ngoài đến đây điều trị y tế trong tháng 9.

Thái Lan thúc đẩy du lịch y tế

TTO - Cách đây nhiều tuần, sự quan tâm dành cho du lịch y tế tăng lên ở Thái Lan giữa "cơn khát" du khách. Báo chí Thái Lan cho biết chính phủ nước này còn muốn Thái Lan trở thành "thủ phủ chăm sóc sức khỏe" của thế giới.

Đề xuất lập các trạm cấp cứu vệ tinh đủ điều kiện chăm sóc khách du lịch tại TP.HCM

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa đề xuất hình thành các trạm cấp cứu vệ tinh đủ điều kiện chăm sóc cho khách du lịch tại bệnh viện thuộc các quận huyện có điểm du lịch; triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho du khách có yêu cầu.

3% trẻ sinh ở Hà Nội và TP.HCM là nhờ thụ tinh ống nghiệm

TTO - Bác sĩ Hồ Mạnh Tường, tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM, cho biết như vậy. Theo bác sĩ Tường, con số tương ứng ước tính cả nước là khoảng 1% trẻ sinh ra hằng năm là nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

TP.HCM thu hút du khách bằng sản phẩm du lịch y tế

Ngày 23/5, Sở Du lịch và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu cuốn Cẩm nang du lịch y tế TP Hồ Chí Minh.

TP.HCM ra mắt Cẩm nang Du lịch Y tế, nhắm đến thị trường 2 tỉ đô

TTO - Khoảng 10.000 cuốn cẩm nang được phân phối đến các đơn vị du lịch, khách sạn, bệnh viện tại TP.HCM để hỗ trợ thông tin du lịch y tế cho du khách thời gian tới.