04/11/2020 16:51 GMT+7

Du lịch TP.HCM kỳ vọng đạt doanh thu 80.000 tỉ năm 2020

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 10 tháng đầu năm, doanh thu ngành du lịch TP.HCM đạt khoảng 66.000 tỉ đồng, TP.HCM đang hướng đến mục tiêu 80.000 tỉ đồng trong năm 2020. Các hoạt động liên kết vùng sẽ giúp TP tăng lượng du khách đến và chi tiêu nhiều hơn.

Du lịch TP.HCM kỳ vọng đạt doanh thu 80.000 tỉ năm 2020 - Ảnh 1.

Đoàn khách từ Quảng Ninh đến khám phá TP.HCM, mở đầu cho hoạt động liên kết trao đổi khách giữa TP.HCM và các tỉnh thành - Ảnh: NGUYỄN MINH

Ngày 4-11, tại buổi họp báo về thông tin hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh thành, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Bị mất mảng doanh thu quốc tế vì dịch COVID-19, doanh thu của ngành du lịch TP năm nay rớt thê thảm so với mục tiêu hồi đầu năm là 165.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo sở Du lịch TP, doanh thu thực tế vẫn là con số lạc quan trong bối cảnh hiện nay. Hiện TP đã  đón khoảng 13 triệu lượt khách nội địa, bao gồm người dân cả nước đến TP và xu hướng đi du lịch tại chỗ, và đặt ra mục tiêu đón 15 triệu khách trước khi kết thúc năm. 

Tín hiệu đáng mừng là trong hai tháng gần đây, lượng khách nội địa và doanh thu du lịch đã tăng trở lại, đặc biệt doanh thu trong các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao. Trong đợt dịch đầu tiên, các doanh nghiệp này đã phải đóng cửa, tạm ngưng hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội, chống dịch. Nhưng hiện nay các doanh nghiệp này đã hoạt động trở lại và tạo được sự tin cậy về an toàn cho khách. 

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, để kéo khách đến TP, trong tháng 11 này TP.HCM sẽ ký một loạt liên kết với các vùng Đông Bắc, Tây Bắc, miền Trung, phát triển những dòng sản phẩm mới hấp dẫn du khách hai chiều, góp phần khôi phục lượng khách du lịch nội địa trong mùa dịch bệnh COVID-19.

"Từ trước đến nay, trong các liên kế, bề nổi là TP.HCM đóng vai trò trung tâm phân phối khách, nhưng thực tế qua các liên kết TP cũng đón rất nhiều lượt khách nội địa đến vui chơi, khám phá. Hiện tại các doanh nghiệp lữ hành Saigon tourist, Vietravel... với các văn phòng khắp cả nước đã tổ chức đưa nhiều đoàn tour đến TP dù chưa ký kết", bà Hoa cho biết. 

Theo kế hoạch, trong tháng 11 này TP.HCM sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức các hội nghị liên kết phát triển du lịch liên vùng với 21 tỉnh thành phía Bắc, miền Trung. 

Trong đó, mở đầu với Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và Phú Thọ). 

Tiếp đó là Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCMN và các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc (Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh) 

Và cuối cùng là Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế).

Mời bạn tham gia Diễn đàn hiến kế liên kết du lịch TP.HCM và các tỉnh thành

Sở Du lịch TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức diễn đàn hiến kế trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Mục tiêu của diễn đàn là mong lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch cũng như độc giả cả nước trong việc phát triển du lịch một cách hiệu quả và bền vững trong tương lai. Diễn đàn này cũng nhằm mở ra chương trình kích cầu du lịch của TP.HCM giai đoạn 2 với tâm thế "With COVID-19" (Cùng với COVID-19).

Diễn đàn mong nhận được nhiều bài viết hiến kế đóng góp của độc giả, chuyên gia, doanh nghiệp du lịch trên cả nước từ nay đến 30-11-2020. Ý kiến xin gửi về email: hienkedulich@tuoitre.com.vn.

Quảng Ninh có gì hút khách du lịch đông xuân, đánh bại Quảng Ninh có gì hút khách du lịch đông xuân, đánh bại 'điểm yếu mùa vụ'?

TTO - Với những sản phẩm du lịch mới - lạ - đẳng cấp được triển khai, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực xóa đi hạn chế du lịch mùa vụ (vốn là điểm yếu của ngành du lịch địa phương này) để biến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cả đông lẫn hè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên