Tag: du lịch thông minh

Quảng Nam có hệ thống phần mềm du lịch thông minh

TTO - Hệ thống phần mềm du lịch thông minh sẽ có bản đồ số du lịch, hệ thống chatbox, hệ thống tự tạo tour, lên lịch trình tham quan cho du khách.

Du lịch thông minh: Tương lai của các điểm đến du lịch Việt Nam

Theo giảng viên Đại học RMIT Tiến sĩ Jackie Ong, du lịch thông minh có thể thay đổi hoàn toàn trải nghiệm khách hàng và nâng cao tính cạnh tranh lâu dài cho các điểm đến du lịch Việt Nam.

Du lịch thông minh sẽ thay đổi trải nghiệm của du khách

TTO - Một mô hình khách sạn thông minh, du khách sẽ nhận và trả phòng trực tuyến, không còn bị ràng buộc quy định giờ nhận phòng hay phải trả phòng trước 12h như truyền thống. Đây sẽ là xu hướng của ứng dụng công nghệ trong du lịch.

'Du lịch thông minh' thiếu cẩn trọng, nhiều người nếm trái đắng

Sau những cú lừa ngoạn mục của tour 0 đồng bị phanh phui, một số nước quyết ‘tẩy chay’ tour này. Nay với xu hướng du lịch thông minh, nhiều khách hàng lại đang phải nếm ‘trái đắng’ vì bất cẩn khi đặt phòng online.

Du lịch thông minh: Lợi nhưng không dễ làm

TTO - Công nghệ thông tin đang giúp ngành du lịch có cơ hội tối ưu hóa hiệu quả công tác xúc tiến quảng bá và mở rộng thị trường, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn hơn.

'Du lịch thông minh' không chỉ là chuyện của công nghệ

TTO - Chiến lược phát triển du lịch thông minh của TP.HCM cần đảm bảo không chỉ chính quyền, doanh nghiệp được hưởng lợi mà người dân cũng phải được nâng cao chất lượng cuộc sống, không bị ảnh hưởng vì khách đến đông.

Tổ chức thi giải quyết những ‘nỗi đau' trong ngành du lịch

TTO - Suy thoái môi trường, cảnh quan thiên nhiên, 'chặt chém' du khách, phát triển các công trình bất động sản thiếu bền vững, phai nhạt văn hóa…là những ‘nỗi đau’ của ngành du lịch hiện nay được lãnh đạo ngành du lịch và các chuyên gia chỉ ra.