14/02/2024 17:02 GMT+7

Du lịch Hà Nội thu 2.350 tỉ trong 7 ngày Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Hà Nội ước đón 653.000 lượt khách, tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt 2.350 tỉ đồng.

Hàng ngàn người dân, du khách tham gia lễ hội kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - Ảnh: NAM TRẦN

Hàng ngàn người dân, du khách tham gia lễ hội kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - Ảnh: NAM TRẦN

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội ngày 14-2, lượng khách du lịch đến với thủ đô ước đạt 653.000 lượt, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm trước.

Lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2023 đạt 103.000 lượt. Các thị trường khách đến thủ đô trong dịp Tết cổ truyền chủ yếu là Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Ấn Độ, Anh, Pháp…

Khách nội địa ước đón 550.000 lượt, chủ yếu là du khách đến du xuân, trẩy hội đầu năm. Nhiều điểm đến thu hút du khách như Văn miếu Quốc Tử Giám, chùa Hương, hoàng thành Thăng Long, làng cổ Đường Lâm…

Công suất bình quân khối khách sạn ước đạt 59,6%, lượng khách có lưu trú chủ yếu là khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ.

Trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Hà Nội đã có nhiều chương trình, sự kiện ấn tượng dành cho người dân, du khách trải nghiệm về Tết cổ truyền của người Việt và nhiều lễ hội đặc sắc.

Lễ hội kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại Công viên văn hóa Đống Đa mùng 5 Tết thu hút hàng ngàn người dân đến tham quan, tưởng nhớ công lao của vị anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ.

Bên cạnh đó, nhiều lễ hội sẽ được khai mạc vào mùng 6 tháng giêng hứa hẹn sẽ tiếp tục là những điểm đến được du khách quan tâm như lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Hội Gióng (huyện Sóc Sơn, Hà Nội)…

Các con số về lượng khách, tổng thu từ du lịch trong dịp Tết Nguyên đán là những tín hiệu vui cho du lịch Hà Nội năm 2024.

Năm nay, Hà Nội đặt mục tiêu đón 26,5 triệu lượt khách (tăng 10,4% so với năm 2023); trong đó gồm 5 triệu lượt khách quốc tế (3,2 triệu khách có lưu trú) và 21,5 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 99.770 tỉ đồng.

Cẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng độngCẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng động

Được biết đến như trái tim của cả nước, Hà Nội là điểm đến yêu thích không chỉ của du khách trong nước, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho du khách nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên