Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Du lịch gây hại cho Nam Cực

12/03/2018 08:00 GMT+7

TTO - Dù du khách chỉ ghé Nam Cực vài giờ hoặc vài ngày, họ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực: nguy cơ xuất hiện loài xâm lấn, lở băng, xáo động môi trường, tràn dầu...

Du lịch gây hại cho Nam Cực - Ảnh 1.

Tàu đưa du khách tới Nam Cực - Ảnh: Aurora Expeditions

Năm nay, con số 44.200 du khách gần chạm mốc lịch sử một lần nữa quan ngại về những ảnh hưởng tiêu cực cho Nam Cực.

Theo trang Cool Antarctica, mặc dù du khách chỉ ghé Nam Cực vài giờ hoặc vài ngày nhưng đây là khoảng thời gian gây ra những ảnh hưởng lớn đến Nam Cực do trùng với mùa sinh sản của động vật. 

Các ảnh hưởng tiêu cực gồm: nguy cơ xuất hiện loài xâm lấn, ảnh hưởng đến không gian sinh sản của động vật, lở băng, xáo động môi trường và tràn dầu từ các con tàu.

Tàu du lịch và du khách gây ảnh hưởng lớn đến Nam Cực hơn so với các chuyên gia sống ở đó lâu dài. Các chuyến tàu du lịch đến và đi mỗi hai tuần, thậm chí ít hơn, trong khi tàu tiếp tế chỉ đến 2-3 lần trong vòng 5 tháng.

Vào thời kỳ đỉnh điểm mùa hè năm 2007-2008, số du khách đến Nam Cực là 46.060 so với 4.000 chuyên gia sống tại các trạm nghiên cứu. Trong tám năm gần đây, lượng du khách đến Nam Cực luôn tăng.

XUÂN MINH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận