Tag: du lịch dbscl

Khách quốc tế đến miền Tây quá ít, cả năm chỉ hơn 2 triệu lượt

Khách quốc tế du lịch đến 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 chỉ 2,1 triệu lượt, dù trước đó Việt Nam đã có nhiều chính sách thu hút.

Lãnh đạo TP.HCM và 13 tỉnh thành ĐBSCL ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch 'lịch sử'

TTO - Ngày 14-12, tại Bạc Liêu đã diễn ra sự kiện 'lịch sử': lần đầu tiên chủ tịch UBND TP.HCM ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2020-2025 với chủ tịch UBND 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL.

TP.HCM đi Cà Mau 9 tiếng, dần lịch chứ du lịch nỗi gì?

TTO - 17h lên xe giường nằm ở TP.HCM, gần 2h sáng hôm sau mới về tới Cà Mau, phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau than: 'Cái đó là dần lịch chứ không phải du lịch'.

Du lịch ĐBSCL phải thoát cảnh na ná nhau

TTO - Các tỉnh ĐBSCL làm gì để thoát khỏi tình thế khó khăn phát triển du lịch? Tiến sĩ Trần Hữu Hiệp, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, cho rằng đã đến lúc du lịch các tỉnh phải thoát cảnh na ná nhau như hiện tại.

Đề xuất lập hội đồng phát triển du lịch vùng ĐBSCL

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đề xuất thành lập một hội đồng phát triển du lịch vùng ĐBSCL và TP.HCM nhằm tăng cường hợp tác liên kết phát triển bền vững du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh thành ĐBSCL.

Nhân viên khách sạn có bằng ngoại ngữ 'gặp khách Tây bỏ chạy hết'

TTO - Ông Trần Ngọc Ngà, phó giám đốc Nhà hàng khách sạn Ninh Kiều Riverside, cho biết có những nhân viên có bằng cấp ngoại ngữ đàng hoàng nhưng "gặp khách Tây thì bỏ chạy hết", không biết xử lý thế nào.

Cách chúng ta làm du lịch vẫn còn manh mún

TTO - TTO xin đăng bài viết của bạn đọc congdanviet85 email đến Tuổi Trẻ Online bày tỏ ý kiến của mình về thực trạng tổ chức hoạt động du lịch vẫn còn manh mún ở Việt Nam sau khi đọc bài viết Điểm nhấn cho du lịch ĐBSCL.

Điểm nhấn cho du lịch ĐBSCL

TT - Cần Thơ có những điểm du lịch như chợ nổi Cái Răng, vườn cây trái, vườn cò Bằng Lăng, nhà cổ Bình Thủy, một số ngôi chùa cổ và bến Ninh Kiều... Để phát huy nét đặc sắc riêng với tiềm năng phát triển mạnh, có lẽ chợ nổi vẫn luôn là lựa chọn đầu tiên.