25/04/2021 17:06 GMT+7

Du lịch: 'Chúng tôi sẽ không giảm giá mà còn tăng giá, tăng tiện ích, tăng trải nghiệm'

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 'Chúng tôi sẽ không giảm giá mà còn tăng giá, tăng thêm tiện ích, tăng trải nghiệm, giá trị để phát triển du lịch nội địa bền vững trong bình thường mới', chủ tịch Lux Group Phạm Hà nói.

Du lịch: Chúng tôi sẽ không giảm giá mà còn tăng giá, tăng tiện ích, tăng trải nghiệm - Ảnh 1.

Du khách hiện nay có xu hướng đi theo nhóm nhỏ hơn, đi cùng gia đình, họ cũng thích du lịch chậm, chọn điểm đến gần nhà - Ảnh: NGUYỄN MINH

Theo các công ty du lịch, lữ hành, thị trường du lịch đang có nhiều thay đổi khiến việc phục hồi du lịch hậu dịch trở nên rất khác, buộc các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức tổ chức tour, nhiều trải nghiệm mới trở thành xu thế.

Mặc dù đang trong cao điểm du lịch 30-4 và 1-5, ông Phạm Hà, chủ tịch Lux Group, cho biết giảm giá không phải là lý do để du khách mua lúc này, mà là sự an toàn, linh hoạt, nhiều trải nghiệm và sự thỏa mãn.

"Chúng tôi sẽ không giảm giá mà còn tăng giá, tăng tiện ích, tăng trải nghiệm, giá trị để phát triển du lịch nội địa bền vững trong bình thường mới", ông Phạm Hà nói.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, tổng giám đốc Vietravel, cũng cho biết các sản phẩm cao cấp được chào bán tốt hơn trong giai đoạn này. Du khách yêu cầu chất lượng phòng nghỉ 5 sao, điểm đến riêng tư và có xu hướng tranh thủ các ngày nghỉ ngắn, chú trọng ẩm thực, trải nghiệm nhiều hơn.

"Hiện nay chi phí được các doanh nghiệp xử lý ở mức giá sàn, khó giảm thêm được sau khi đã giảm sâu vào năm ngoái. Thay vào đó, chất lượng dịch vụ sẽ cao cấp hơn, nhiều mới lạ hơn", ông Duy cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, nhiều sản phẩm du lịch được các doanh nghiệp trên địa bàn làm mới để giới thiệu trong dịp 30-4, 1-5 và hè 2021, thu hút người dân TP trải nghiệm, du lịch tại chỗ theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh hệ thống các cơ sở lưu trú, khách sạn từ 3 sao đến 5 sao trên địa bàn giảm giá từ 40% đến 65% cho khách đoàn và khách lẻ, các doanh nghiệp còn có những gói trải nghiệm trào lưu mới “du lịch tại chỗ”, “du lịch khỏe mạnh và an toàn” trong dịp hè này.

Các tour được tập trung vào trải nghiệm của khách, chẳng hạn như tour về Cần Giờ, nơi được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố, du khách có thể sử dụng canô để thăm làng nuôi yến lớn nhất Việt Nam, khám phá rừng ngập mặn và đón bình minh trên xã đảo, giá bán trọn gói các tour này từ 1,6 triệu đồng/người bao gồm ăn trưa, chi phí canô và phí tham quan...

Theo bà Hoa, các sản phẩm du lịch của TP tập trung tăng tính trải nghiệm, phù hợp xu hướng và tâm lý của du khách mong muốn du lịch chủ động, và những xu hướng du lịch mới như du lịch tự túc, đi theo nhóm nhỏ, gia đình.

"Chúng tôi nhận thấy xu hướng du lịch caravan (tự lái xe) hay du lịch hướng tới những trải nghiệm cao cấp, sang trọng tiếp tục “lên ngôi” trong dịp hè năm nay", bà Hoa nhận định.

Theo khảo sát "Hành vi du lịch khách Việt - hè 2021" vừa được Công ty Outbox Consulting phát hành, thị trường du lịch nội địa sắp bước vào cao điểm, trong đó du khách dự định sẽ đi du lịch nhiều nhất vào hai tháng 5 và 6. Có đến 50% số người được hỏi cho biết sẽ đi du lịch kỳ nghỉ hè, tranh thủ khi dịch vẫn đang được kiểm soát tốt.

Báo cáo cũng chỉ ra xu hướng phân hóa nhu cầu và sở thích theo các nhóm tuổi khá rõ rệt của du khách nội gắn với xu hướng du khách đi tự túc nhiều hơn, mức độ tùy theo nhóm tuổi. 42% khách du lịch cho biết họ muốn tự túc đặt chỗ ở trước khi tiến hành đặt các dịch vụ khác.

Theo Outbox Consulting, thế hệ X là những người từ 41-56 tuổi, Y là từ 25-40 tuổi và thế hệ Z từ 18-24 tuổi. Có đến 80% người được hỏi thuộc thế hệ X và 73% người thuộc thế hệ Y chọn du lịch tự túc. Với những người trẻ tuổi thuộc thế hệ Z thì chỉ có 55% lựa chọn.

Trong khi đó, với du lịch theo tour, có 45% khách thuộc thế hệ X lựa chọn nhưng tỉ lệ này xuống thấp với thế hệ Y, chỉ 27% và đến thế hệ Z thì chỉ có 20% số người được hỏi chọn đi theo tour.

Nhu cầu du lịch biển vẫn ở mức cao, khoảng 62%, tiếp theo là khám phá thiên nhiên với 48%. Khảo sát cũng cho thấy trong các chuyến du lịch, du khách ưu tiên khám phá và thưởng thức ẩm thực với 55% số người được hỏi lựa chọn.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên